Car For Coin, một trang web đấu giá nơi người dùng có thể mua những chiếc xe hơi sang trọng bậc nhất trên thế giới, đang cung cấp cơ hội mua với phương thức thanh toán bằng Bitcoin.

Xuất hiện dịch vụ mua Tesla bằng Bitcoin - Liệu có đủ tác động để Elon Musk suy nghĩ lại?

Mặc dù Tesla đã tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin các sản phẩm cho xe điện của mình, một sự kiện từng gây tốn không ít giấy mực của cộng đồng tiền mã hóa vào tháng 5, với lý do tiêu thụ năng lượng không thân thiện môi trường, thì thị trường trực tuyến chuyên về xe là Car For Coin lại một lần nữa thắp lên hy vọng trên.

Theo một thông báo chính thức gần đây, Car For Coin, nơi liệt kê các loại xe cao cấp như Tesla, Porsche, Lamborghini, McLaren, Ferrari, v.v., đã cho phép khách hàng trả bằng USD hoặc số tiền tương đương bằng Bitcoin để mua xe.

Một số mẫu xe cao cấp đang được đấu giá. Nguồn: Carforcoin.com

Trong một cuộc đấu giá, người đấu giá và người bán không phải lo lắng về giá trị biến động của tiền mã hóa. Tất cả giá thầu và giá đấu giá đều được niêm yết bằng USD. Người mua đều có thể chọn thanh toán bằng crypto hoặc USD sau khi họ thắng đấu giá. Tom Hegedosh, Người sáng lập Car For Coin, giải thích thêm:

Nếu người bán không chấp nhận tiền mã hóa, chúng tôi sẽ sẵn sàng chuyển đổi giúp họ qua fiat, đó không phải là vấn đề.

Mặt khác, Justice Conder, Chuyên gia tiền mã hóa tại Car For Coin, không khuyên người dùng nên thanh toán trực tiếp cho các phương tiện sang trọng bằng Bitcoin hoặc Ethereum vì BTC và ETH chính là một tài sản đáng giá mà mọi người nên giữ cho tương lai. Thay vào đó, các altcoin có thể là một lựa chọn thích hợp hơn.

Những thương vụ trao đổi tài sản vật chất có giá trị thực tiễn như xe hơi để sở hữu tài sản mã hóa không phải là trường hợp hiếm gặp trên thị trường. Nổi bật nhất có thể kể đến quyết định của YouTuber nổi tiếng Dan Markham, giao dịch Tesla Roadster để đổi lấy một tác phẩm NFT hình chú nhím.

Quan trọng hơn là các dịch vụ tiên phong như Car For Coin sẽ truyền cảm hứng cho nhiều nền tảng tiếp theo ra đời với mô hình tương tự. Điều này có thể tác động không nhỏ đến làn sóng nhu cầu cộng đồng, đủ để các ông lớn, đặc biệt là Elon Musk, nhân vật mang sức ảnh hưởng rất lớn trên thị trường, thiết lập cầu nối với Bitcoin.

Chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tự tin rằng Musk sẽ phải suy nghĩ lại về việc chấp nhận thanh toán Bitcoin cho Tesla. Hãy nhìn lại vào tháng 5, Bitcoin đã “lao dốc” như thế nào trước “quả bom” Tesla của Musk, khiến cộng đồng phản ứng dữ dội, hàng loạt tên tuổi nổi tiếng vào cuộc. Nhưng trong bối cảnh hiện tại, BTC đã vực dậy và đang thể hiện rất tốt sức tăng trưởng của mình không chỉ về giá mà còn là sự áp dụng ngày càng gia tăng trên diện rộng.