Microsoft vừa cập nhật danh sách CPU hỗ trợ Windows 11, trong đó công ty đã mở rộng sự hỗ trợ đến với CPU Intel thế hệ thứ 7 thay vì từ 8 trở lên như trước đó.

Nhiều hệ thống trang bị CPU Intel thế hệ thứ 7 sẽ được hỗ trợ bởi Windows 11 /// Ảnh: Reuters
Nhiều hệ thống trang bị CPU Intel thế hệ thứ 7 sẽ được hỗ trợ bởi Windows 11

Theo Neowin, danh sách mới bao gồm bộ xử lý Core X-series thế hệ thứ 7 của Intel, bộ xử lý Xeon W-series và bộ xử lý Core i7-7820HQ đã được sử dụng trên Surface Studio 2. Tuy nhiên, các thiết bị có bộ xử lý Intel Core i7-7820HQ cũng sẽ cần hỗ trợ các nguyên tắc thiết kế DCH của Microsoft, nếu không chúng sẽ không đủ điều kiện cho bản cập nhật Windows 11. Đối với CPU Intel Xeon W-Series, công ty vẫn chưa xác định loại bộ xử lý nào sẽ được hỗ trợ. Sẽ không có thêm bất kỳ bộ xử lý AMD nào được thêm vào danh sách.

Microsoft nói các yêu cầu mới là cần thiết nhằm khai thác giá trị thực và sức mạnh của PC để mang đến những trải nghiệm tốt nhất, hiện tại và trong tương lai.

Microsoft cũng đã cập nhật ứng dụng PC Health Check, ứng dụng này hiện làm sáng tỏ hơn vấn đề xảy ra đối với các thiết bị không tương thích. Ví dụ: nếu PC thiếu TPM 2.0 hoặc nếu nó đang chạy bộ xử lý cũ, ứng dụng sẽ đề cập đến nó. Ứng dụng hiện có sẵn để các thành viên Windows Insider tải xuống và sẽ được phát hành cho nhiều người dùng hơn trong những tuần tới.

Các báo cáo cho thấy chức năng kiểm tra trong ứng dụng PC Health Check hiện bao gồm thông báo được cải thiện về tính đủ điều kiện và liên kết đến các bài báo hỗ trợ có liên quan cung cấp các bước khắc phục tiềm năng. Cuối cùng, Microsoft nói họ đã học được rất nhiều trong khi bổ sung hỗ trợ cho nhiều CPU hơn vào danh sách của mình, đồng thời cảm ơn các thành viên Windows Insider đã cung cấp phản hồi và biến điều đó thành hiện thực.

Mặc dù không có nhiều thay đổi về yêu cầu bộ xử lý nhưng Microsoft được cho là sẽ cho phép những người đam mê có thể cài đặt Windows 11 trên các hệ thống có CPU không được hỗ trợ – một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho các thành viên Insider và những công ty khác nếu họ vẫn muốn tiếp tục thử hệ điều hành mới.