Pavel Durov, người sáng lập Telegram Messenger, tiết lộ nền tảng nhắn tin này đã được bổ sung 70 triệu người dùng mới vào hôm 4.10 khi WhatsApp, Facebook và Instagram ngừng hoạt động trong vài giờ.

Theo Neowin, trước khi Durov đưa ra thông báo qua kênh Telegram của mình, người dùng cũng đã nhận thấy sự gia tăng của người sử dụng dịch vụ hôm 4.10 do nó trở nên chậm hơn đáng kể khi gửi tin nhắn.

WhatsApp sập toàn cầu, Telegram thêm 70 triệu người dùng mới - ảnh 1

Nhận xét về lượng người dùng, Durov viết: “Tốc độ tăng trưởng hằng ngày của Telegram đã vượt quá tiêu chuẩn theo một mức độ lớn và chúng tôi chào đón hơn 70 triệu người chuyển sang từ các nền tảng khác trong một ngày. Tôi tự hào về cách nhóm của mình xử lý sự tăng trưởng chưa từng có ra sao khi Telegram tiếp tục hoạt động hoàn hảo cho đại đa số người dùng”.

Cũng theo Durov, mặc dù nền tảng Telegram vẫn hoạt động tốt nhưng những người dùng ở châu Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi tốc độ chậm hơn bình thường. Mặc dù Durov không đề cập đến điều đó trong bài đăng nhưng việc gửi tin nhắn trên máy tính để bàn ở Anh cũng chậm hơn bình thường.

Để chào đón người dùng Telegram mới, Durov đã giới thiệu về liên kết đến kênh Telegram Tips nhằm mang đến cho mọi người cái nhìn về một số tính năng mạnh mẽ mà nền tảng này cung cấp. Ông còn đăng một liên kết hướng dẫn người dùng nhập các cuộc trò chuyện từ WhatsApp sang Telegram.

Với việc hệ thống của Facebook được khôi phục, có thể nhiều người đăng ký mới trên Telegram sẽ quay trở lại với nền tảng mà mình gắn bó lâu năm.