Mạng xã hội của cựu cố vấn ông Donald Trump vừa bị tin tặc tấn công ngày 4.7.

60e1c8eb22d19400191c90b1_cvfv

Hàng loạt tài khoản của những người ủng hộ ông Trump bị nhắm tới trong cuộc tấn công mạng

Jason Miller – cựu cố vấn của ông Donald Trump công bố mạng xã hội mới mang tên GETTR dành cho cánh hữu, có giao diện khá giống với Twitter. Tờ Daily Beast đưa tin, mạnh thường quân đằng sau GETTR là tỉ phú Trung Quốc Quách Văn Quý (Guo Wengui). Tuy nhiên, ông Trump sẽ không tham gia mạng xã hội mới do cựu cố vấn của mình tạo ra mà vẫn muốn tự thành lập nền tảng riêng.

Mới ra mắt cách nay không lâu, mạng xã hội này đã bị hacker tấn công hôm 4.7 thông qua một số lỗi bảo mật chưa được khắc phục. Tài khoản bị nhắm tới trong cuộc tấn công chủ yếu là những người ủng hộ ông Trump hoặc từng làm việc cho ông, ví dụ Jason Miller, Mike Pompeo, Steve Bannon, Marjorie Taylor-Greene, Harlan Hill, Sean Parnell, chưa kể đài truyền hình Newsmax chuyên đăng tin tức về ông Trump.

Kẻ tấn công để lại danh tính sau vụ việc. Hắn thay đổi thông tin trên hồ sơ tài khoản của nạn nhân thành “@JudaBaghdad đã ở đây ^^ hãy trả tự do cho Palestine”.Các tài khoản bị hack vào 8 giờ 30 sáng (giờ Mỹ) được trả lại bình thường vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày.Sau đó, kẻ tấn công nói với Business Insider rằng hắn nhắm tới GETTR “chỉ cho vui” và mạng xã hội này một mục tiêu “dễ dàng”, chỉ mất 20 phút để hack thành công.Dù GETTR đã vá lỗi bảo mật ban đầu nhưng @JudaBaghdad vẫn có thể lấy dữ liệu từ tài khoản cá nhân của người dùng bằng những cách khác. Hắn tự xưng mình là một hacker chuyên “săn tiền thưởng” từ việc phát hiện các lỗi bảo mật phần mềm, nhưng tiếc là GETTR không có chương trình như vậy dành cho các hacker.

Là CEO của GETTR, Jason Miller tuyên bố đã kiểm soát được tình hình chỉ trong vài phút nên kẻ tấn công chỉ có thể thay đổi tên tài khoản của một số người dùng. Ông cho biết mạng xã hội mới của mình đã thu hút hơn nửa triệu thành viên kể từ khi ra mắt.