Nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc đã đăng tải trên Twitter một nội dung nhằm chế nhạo việc Apple áp dụng màn hình 120 Hz, một tính năng mà các thiết bị của họ tự hào có từ lâu.

Màn hình tốc độ làm mới 120 Hz là tính năng nổi bật trên loạt iPhone 13 Pro /// AppleInsider
Màn hình tốc độ làm mới 120 Hz là tính năng nổi bật trên loạt iPhone 13 Pro

Theo AppleInsider, sau khi giới thiệu ProMotion trên iPad Pro vào năm 2017, công nghệ làm mới màn hình tốc độ cao này đã xuất hiện trên các mẫu iPhone 13 Pro và 13 Pro Max cao cấp nhất của Apple. Để đáp lại thông báo, Samsung đã lên Twitter để tán dương về những cải tiến màn hình 120 Hz của riêng mình bằng đoạn tweet với nội dung ngắn gọn “Chúng tôi đã làm mới ở 120 Hz trong một thời gian”.

Samsung ra mắt màn hình 120 Hz trong dòng Galaxy S20 vào tháng 3.2020, mặc dù tính năng này không bao gồm tốc độ làm mới thay đổi, có nghĩa là người dùng bị mắc kẹt ở 60 Hz hoặc 120 Hz tiêu hao pin. Công ty sau đó đã giới thiệu tấm nền “tốc độ thích ứng” với Galaxy Note20 Ultra 5G vào tháng 8 năm đó.

Gần đây, Galaxy S21 Ultra cho phép người dùng kích hoạt 120 Hz ở độ phân giải Quad HD+, điều mà trước đó việc chuyển sang tốc độ làm mới cao sẽ giảm độ phân giải màn hình tối đa xuống 1.080p.

Đối với giải pháp của Apple, công nghệ ProMotion 120 Hz trên iPhone 13 Pro có thể làm mới với tốc độ từ 10 Hz đến 120 Hz tùy thuộc vào nội dung và hoạt động hiển thị. Ví dụ: tốc độ làm mới chậm khi không yêu cầu hiệu suất đồ họa tốc độ cao nhằm tiết kiệm pin. Hệ thống cũng tính đến chuyển động của ngón tay khi cuộn, tăng tốc và giảm tốc để phù hợp với tốc độ của người dùng.

Samsung thường đưa ra những lời tuyên bố liên quan đến Apple ngay sau khi nhà sản xuất iPhone giới thiệu một sản phẩm lớn như là nỗ lực để nhận được sự quan tâm của người dùng. Năm ngoái, công ty chê bai Apple vì loại bỏ bộ sạc khỏi hộp đựng iPhone. Trước đó, Samsung chế giễu Apple vì loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7. Tuy nhiên, Samsung sau đó lại học theo Apple trong cả hai trường hợp này.