12345

Tuyên bố của Elon Musk về tính ưu việt của Dogecoin đã mở ra một cuộc tranh luận mới về việc mở rộng quy mô từ người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin.

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã đăng một bài viết dài về giới hạn khả năng mở rộng của blockchain, chỉ trích những tuyên bố của CEO Tesla, Elon Musk.

Hôm 23 tháng 5, Buterin chia sẻ bài viết trên blog cá nhân , nhấn mạnh sự cân bằng giữa phân quyền và khả năng mở rộng trong việc kiến ​​trúc mạng lưới blockchain. Bài viết đáp lại tweet của Elon Musk khẳng định rằng Dogecoin sẽ nổi lên như một chuỗi hàng đầu :

“Lý tưởng nhất, Doge tăng tốc thời gian khối lên 10X, tăng kích thước khối lên 10X và giảm phí 100X. Vậy sẽ là hoàn hảo. “

Vitalik Buterin thách thức đề xuất của Musk, nhấn mạnh khó khăn về khả năng mở rộng và thông lượng “mà không dẫn đến tập trung cực độ và làm ảnh hưởng đến các thuộc tính cơ bản tạo nên một blockchain“.

Buterin nêu rõ sự cần thiết của việc phân quyền để loại bỏ nguy cơ mạng có một điểm lỗi duy nhất và các biện pháp bảo vệ có thể chống lại các cuộc tấn công phối hợp. Ông nói thêm rằng sự phân quyền không thể đạt được nếu không có người dùng thường xuyên có thể tự do chạy các nút :

“Để một blockchain được phi tập trung, điều quan trọng nhất đối với người dùng thông thường là có thể chạy một nút và điều này là một hoạt động diễn ra phổ biến.”

Buterin cũng khẳng định rằng có thể có khả năng mở rộng nếu được cung cấp bởi nhiều chuỗi tập trung. Dựa trên trạng thái hiện tại của mạng Ethereum, Buterin dự đoán rằng một Ethereum phân mảnh có thể “ xử lý một triệu giao dịch mỗi giây với sự bảo mật đầy đủ của một chuỗi khối”.

Tuy nhiên, sẽ phải mất nhiều công sức để làm được điều này mà không phải hy sinh sự phân quyền khiến các blockchain trở nên có giá trị như vậy.