Gã khổng lồ thanh toán đa quốc gia Visa vừa thông báo rằng họ đang có kế hoạch đưa các dịch vụ tiền mã hóa vào các nền tảng ngân hàng truyền thống ở Brazil.

Visa có kế hoạch mang dịch vụ tiền mã hóa đến các ngân hàng truyền thống ở Brazil

Eduardo Abreu, Phó chủ tịch mảng kinh doanh mới của Visa tại Brazil cho biết công ty có kế hoạch phát triển các ứng dụng (API) để hợp nhất các ngân hàng truyền thống với các sản phẩm mật mã. Bằng cách này, khách hàng có thể đầu tư vào tiền mã hóa và ETF trong các nền tảng ngân hàng mà không cần trung gian.

Đồng thời, Visa đang làm việc với một số công ty quốc gia để phát hành thẻ tiền mã hóa. Trong số này có Zro Bank, Alterbank và Rippio, sẽ cho phép người dùng kết nối những tài khoản này với tài khoản ngân hàng.

Visa cũng tiết lộ rằng sẽ bắt đầu thử nghiệm thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin trong nước. Điều này có nghĩa các giao dịch sẽ cho phép Bitcoin được chuyển trực tiếp sang các tài khoản khác. Hoàn toàn khác với những gì xảy ra hiện nay với hầu hết các thẻ tiền mã hóa, nơi phải có một trung gian trao đổi giữa Bitcoin để lấy tiền fiat.

Việc bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin sẽ tạo thuận lợi cho quá trình thanh toán và loại bỏ các bên trung gian này. Vào tháng 3, Giám đốc điều hành của Visa tại Brazil cho biết họ dự kiến ​​sẽ triển khai chức năng này trong năm nay.

Bên cạnh đó, Abreu cho biết cũng có một sáng kiến ​​NFT đang hoạt động cho Brazil. Visa đã nhảy vào lĩnh vực NFT bằng cách chi 150.000 USD mua NFT CryptoPunk vào tháng 8, khởi động cho quá trình tiếp cận toàn diện hơn trên mọi lĩnh vực mã hóa.