Phương thức sản xuất OBM giúp các doanh nghiệp tối ưu hoá sản xuất sản phẩm, gia tăng lợi nhuận hàng hoá

234
Phương thức sản xuất OBM giúp các doanh nghiệp tối ưu hoá sản phẩm

Phương thức sản xuất OBM là gì?

OBM (Original Brand Manufacturer) là nhà sản xuất thương hiệu gốc, nơi cung cấp dịch vụ khép kín, bao gồm: sản xuất và phát triển, chuỗi cung ứng, giao hàng và tiếp thị.

Để thực hiện phương thức sản xuất OBM, doanh nghiệp cần giải bài toán nguồn tài chính, nguồn nhân lực dồi dào và phương thức phát triển và quản lý hiệu quả.

Với các doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm trong việc quảng bá thương hiệu thì việc hợp tác với nhà sản xuất thương hiệu gốc là một lựa chọn hợp lý, giúp tiết kiệm thời gian trong việc kinh doanh thương hiệu và phát triển sản phẩm.

567

Nhiều doanh nghiệp khi đưa sản phẩm ra thị trường không đủ điều kiện cũng như năng lực để cạnh tranh với các đối thủ. Chính vì thế, việc hợp tác với một đơn vị OBM sẽ giúp doanh nghiệp liên kết với nhà sản xuất thương hiệu gốc để bán sản phẩm của mình, nhờ đó doanh nghiệp có thể tập trung vào quá trình sản xuất.

Phương thức OBM cũng giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành. Thay vì đi thuê các công ty dịch vụ triển khai riêng lẻ các hạng mục như nghiên cứu sản phẩm, thiết kế bao bì, quảng cáo thương hiệu,… thì hình thức này là cách để các doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí khi liên kết với một đơn vị cung cấp trọn gói các dịch vụ trên.

Dịch vụ OBM trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm

Vimac tiên phong cung cấp dịch vụ sản xuất gia công OBM mỹ phẩm đầu tiên tại Việt Nam. Vimac Việt Nam sở hữu đầy đủ những tiềm lực để kiến tạo nên một hệ sinh thái toàn diện cho khách hàng, giúp cho những ý tưởng của khách hàng được hiện thực hoá và trở thành kế hoạch kinh doanh khả thi.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, quy trình nghiên cứu có vai trò tiên quyết đối với chất lượng của sản phẩm mỹ phẩm. Mỗi dự án nghiên cứu mỹ phẩm mới thường bắt đầu bằng việc xây dựng ý tưởng qua các nghiên cứu thị trường; nghiên cứu quy mô phòng thí nghiệm, kiểm tra độ ổn định, an toàn và hiệu quả của sản phẩm và nghiên cứu chuyển đổi quy mô sản xuất. Vì vậy, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (Trung tâm R&D) của Vimac Việt Nam với tiêu chuẩn quốc tế đã được xây dựng nhằm phục vụ công tác nghiên cứu các sản phẩm mới dẫn đầu thị trường; nghiên cứu công thức độc quyền theo yêu cầu; tạo ra các sản phẩm an toàn, chất lượng, hiệu quả tối ưu…

678

Được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng của quy trình sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam, Trung tâm R&D của Vimac đã và đang hợp tác chặt chẽ với những trung tâm nghiên cứu phát triển toàn cầu, ứng dụng công nghệ sản xuất mỹ phẩm thừa hưởng từ Vimaccos US và các đối tác từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như các viện nghiên cứu, phân tích kiểm nghiệm trong nước để cho ra đời các sản phẩm phù hợp với từng địa phương, vùng miền.

Bên cạnh việc chuẩn hoá quy trình nghiên cứu sản phẩm, toàn bộ quá trình sản xuất được đảm bảo chất lượng và tính an toàn của sản phẩm với quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế thông qua các chứng nhận CGMP Asean , ISO 22716.

Sau quá trình sản xuất, sản phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng: chỉ những sản phẩm đạt tiêu chuẩn CGMP Asean của nhà máy và đảm bảo chất lượng theo Quy định của luật quản lý mỹ phẩm hiện hành mới được phép xuất kho.

Trong danh mục các dịch vụ, Vimac sẽ hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển nhượng dự án với bộ phần hỗ trợ pháp lý. Bên cạnh đó, Vimac còn cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ marketing, đề xuất các chiến lược truyền thông giúp khách hàng khởi tạo và phát triển thương hiệu, xây dựng kênh phân phối và tăng doanh thu bán hàng. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên ngiệp, Vimac luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng nhằm tư vấn và hỗ trợ về các dịch vụ nhằm tối ưu hiệu suất quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu mỹ phẩm riêng.

Công ty Cổ phần Mỹ Phẩm Vimac là nhà sản xuất mỹ phẩm sở hữu mô hình kinh doanh dịch vụ OBM đầu tiên tại Việt Nam với hệ sinh thái cấu trúc kim cương hoàn hảo, bao gồm:

– Nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn quốc tế

– Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển

– Trung tâm Kiểm nghiệm

– Bộ phận hỗ trợ pháp lý

– Marketing agency

– Đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp

Nhà máy sản xuất của Vimac Việt Nam được xây dựng trên diện tích 4000m2 tại cụm công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội. Toàn bộ dây chuyền sản xuất, trang thiết bị nhà xưởng hiện đại, công nghệ sản xuất đạt tiêu chuẩn CGMP ASEAN, ISO 22716, hướng tới đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thị trường Mỹ.

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, Vimac mang tới một danh mục sản xuất đa dạng bao gồm: các dòng sản phẩm về chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, trang điểm và các dòng sản phẩm chăm sóc chuyên sâu.