Theo thông tin mới nhất từ Tổng thống của El Salvador là Nayib Bukele, cho biết rằng công dân tại quốc gia này sẽ không bị bắt buộc phải sử dụng ví Bitcoin mới do chính phủ phát hành.

1_WCT9Qk8ysnSMYn-QEpttwA

Ví Bitcoin mới của chính phủ El Salvador sắp triển khai nhưng không bắt buộc người dân sử dụng

Trong một thông báo vào ngày 29 tháng 6, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador tuyên bố ông muốn làm rõ mọi thông tin sai lệch liên quan đến ứng dụng ví của chính phủ sau khi luật Bitcoin của quốc gia này được thông qua vào ngày 9 tháng 6, sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.

Ví Bitcoin mới được gọi là Chivo, có thể chứa cả Bitcoin và đồng USD. Bukele cho biết đây chỉ là một trong nhiều ví tiền mã hóa có thể được sử dụng, nhấn mạnh khả năng tương tác của ví với các ứng dụng ví khác.

Hãy xóa mọi thông tin sai lệch mà tin tức đang cố gắng lan truyền về Chivo. Ví chính phủ chỉ là một trong nhiều loại ví có thể được sử dụng. Chivo sẽ hoàn toàn tương thích với các ví khác.

Để xoa dịu những lo ngại về quyền riêng tư, ông nói thêm rằng thông tin cá nhân mà ví yêu cầu đã được chính phủ sở hữu, nhấn mạnh mọi yêu cầu về dữ liệu cá nhân trong ứng dụng đều nhằm mục đích bảo mật.

Ví Chivo sẽ không phải chịu phí hoặc hoa hồng khi chuyển khoản, lưu ý rằng, không giống như các sàn giao dịch tiền mã hóa truyền thống, sẽ không mất phí chuyển đổi BTC sang USD và ngược lại. Cũng như khác biệt với thẻ tín dụng, sẽ không bị tính phí hoa hồng cho người bán hoặc người dùng.

Đồng thời, Bukele khẳng định rằng bất kỳ khoản tiền nào được giữ hoặc nhận bằng USD hoặc BTC trong ví Chivo sẽ có thể được rút thành tiền mặt USD bất kỳ lúc nào sau khi chính phủ hoàn thành việc triển khai 200 chi nhánh ATM Bitcoin.

Song, Tổng thống cũng làm rõ khoản phân phát miễn phí 30 USD Bitcoin cho mọi người dân vào ngày 25 tháng 6 sẽ không thể chuyển đổi thành USD, ưu tiên ý định của chính quyền trong việc khuyến khích sử dụng Bitcoin và ví Chivo.