Chỉ một tuần sau khi luật Bitcoin (BTC) chính thức có hiệu lực tại El Salvador, Tổng thống Nayib Bukele đã thừa nhận rằng việc triển khai ví Bitcoin của chính phủ đang gặp rất nhiều nhiều thách thức.

Ví Bitcoin chính thức của El Salvador đã được khắc phục 95% sau sự cố

Chivo, ví Bitcoin chính thức của El Salvador, đã tạm thời vô hiệu hóa đăng ký mới và tạm dừng tải xuống ứng dụng cho các mẫu điện thoại thông minh mới do các vấn đề liên tục xảy ra với ứng dụng, Tổng thống Nayib Bukele cho biết trên trang cá nhân của mình vào cuối ngày 15 tháng 9.

Đồng thời Tổng thống cho biết thêm rằng nhóm Chivo dự kiến ​​sẽ tiếp tục đăng ký và tải xuống trong một vài ngày nữa. Ông lưu ý rằng 200 máy ATM Bitcoin của El Salvador hiện hoạt động hoàn hảo, cũng như 50 máy ATM được Chivo hỗ trợ ở Hoa Kỳ.

Cả hai thứ sẽ được kích hoạt cho đến khi ứng dụng không có lỗi. Các lỗi kỹ thuật của ví Chivo đã được khắc phục 95%. Trong vài ngày tới, Chivo sẽ hoạt động ở mức 100%. Theo Tổng thống, ví Chivo đã tích lũy được tổng cộng nửa triệu người dùng kể từ khi ra mắt ứng dụng vào ngày 7 tháng 9.

El Salvador đã ra mắt ví Bitcoin chính thức với sự hợp tác của sàn giao dịch tiền mã hóa Bitso của Mexico, cho biết họ là nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử cốt lõi cho Chivo. Ví sau đó đã phải đối mặt với các vấn đề lớn vào ngày ra mắt, phải chuyển sang chế độ ngoại tuyến để bảo trì do lỗi dung lượng.

Bất chấp những nỗ lực nhanh chóng của Chivo để khắc phục sự cố, nhiều người dùng dường như vẫn tiếp tục gặp sự cố khi giao dịch hoặc rút tiền khỏi Chivo, với một số người dùng cho rằng chức năng của ứng dụng gần như bằng không.