Dalio coi Vàng như một hàng rào chống lại lạm phát nhưng cũng có một chút BTC trong danh mục đầu tư của mình.

Tỷ phú Ray Dalio thích Bitcoin nhưng sẽ luôn chọn Vàng

Nhà quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio cho biết ông vẫn lạc quan về Bitcoin nhưng có xu hướng lớn hơn đối với vàng.

Phát biểu với CNBC vào ngày 04/08, nhà đầu tư tỷ phú thừa nhận sở hữu một lượng Bitcoin “rất nhỏ” nhưng nói rằng ông sẽ chọn vàng nếu phải lựa chọn giữa hai thứ.

“Nếu bạn dí súng vào đầu tôi, và bạn nói Tôi chỉ có thể có một, thì tôi sẽ chọn vàng.”

Nhưng ông nói thêm rằng ông coi Bitcoin là vàng kỹ thuật số và vẫn là một cách quan trọng để đa dạng hóa. Ông nói:

“Có một số tài sản nhất định mà bạn muốn sở hữu để đa dạng hóa danh mục đầu tư và Bitcoin là một thứ giống như vàng kỹ thuật số.”

Dalio đã là một con bò vàng dài hạn, với quỹ đầu cơ Bridgewater của ông đã rót hơn 400 triệu USD vào vàng trong quý II năm ngoái. Vào năm 2019, ông đã viết rằng thêm vàng có thể giúp cân bằng danh mục đầu tư vì vừa giảm rủi ro vừa tăng lợi nhuận.

Việc lưu trữ các tài sản giá trị khiến nó trở nên hấp dẫn đối với Dalio, người coi đây là hàng rào tự nhiên chống lại lạm phát. Các ngân hàng trung ương hiện đang nắm giữ hơn 35.000 tấn vàng, tương đương với khoảng 1/5 tổng số vàng từng được khai thác.

Dalio trước đây đã cảnh báo về các quy định có thể xảy ra đối với tài sản tiền điện tử và thậm chí là lệnh cấm tiềm năng ở Hoa Kỳ giống như đã làm với quyền sở hữu vàng vào những năm 1930. Trong suy nghĩ của Dalio, có “một cơ hội hợp lý” rằng Bitcoin cuối cùng có thể bị chính phủ liên bang đặt ngoài vòng pháp luật.

Ông vẫn thận trọng về Bitcoin nhưng vẫn muốn nó trong danh mục đầu tư của mình cho các mục đích đa dạng hóa, nói thêm “Nhìn chung, tôi thực sự không biết liệu Bitcoin sẽ tăng hay giảm. Tôi có thể tranh luận cả hai mặt của điều đó.”