Tỷ phú đầu tư công nghệ Peter Thiel mới đây đã lên tiếng ca ngợi tiền mã hóa và chỉ trích giới ngân hàng trung ương toàn cầu.

Trả lời phỏng vấn tại một hội nghị đang được tổ chức tại Miami (Mỹ), ông Thiel đã đưa ra nhận định trước thông tin Bitcoin lại lập đỉnh giá mới:

“Bạn chỉ cần mua Bitcoin thôi là giàu. Tôi cảm thấy mình đã đầu tư quá ít tiền vào nó.”

Tỷ phú Thiel khẳng định điều duy nhất khiến ông chần chứ trước khi bỏ tiền vào Bitcoin là vì tưởng “ai cũng đã biết về cơ hội đầu tư bí mật này”. Nhà sáng lập quỹ Palantir cho rằng lúc này vẫn nên kỳ vọng rằng giá BTC vẫn tiếp tục tăng, hy vọng “bí mật Bitcoin vẫn chưa quá lộ”.

Ngoài ra, ông Thiel còn tuyên bố sự trỗi dậy của tiền mã hóa là một “cú tát” vào mặt ngành tài chính truyền thống. Ông nói:

“Bitcoin vừa đạt mốc 66.000 USD. Liệu nó còn tiếp tục tăng không? Có thể lắm chứ. Nó cho chúng ta thấy lúc này các ngân hàng trung ương cứ như sắp sửa ‘phá sản’ vậy.”

Dù là một người theo trường phái chính trị bảo thủ, thế nhưng ông Thiel vẫn thừa nhận tiền mã hóa là một loại công nghệ mang tính “tự do”, bởi bản chất của nó là thuần phi tập trung. Trong khi đó, công nghệ AI thì thực chất là một phương thức giám sát mới mà chính quyền đặt ra, và là tập trung.

Như đã được Coin68 đưa tin, Bitcoin vào tối ngày 20/10 đã thiết lập kỷ lục giá trị mới ở mức 67.000 USD nhờ động lực đến từ việc quỹ ETF Bitcoin đầu tiên được niêm yết sàn chứng khoán Mỹ.

Một nhân vật nổi tiếng khác là tỷ phú Elon Musk cũng đã lên tiếng về biến động mới đây của BTC, đưa ra dự đoán đồng tiền mã hóa số 1 thế giới sẽ đạt đến cột mốc 69.000 USD.