Một tính năng chặn tương tác mới được Twitter đưa vào thử nghiệm cho phép xóa người theo dõi mà không hủy theo dõi họ.

Twitter cho phép xóa người theo dõi mà không hủy theo dõi họ  /// Ảnh chụp màn hình
Twitter cho phép xóa người theo dõi mà không hủy theo dõi họ

Theo TheVerge, Twitter đã bắt đầu thử nghiệm tính năng bảo mật mới là việc xóa người theo dõi mà không chặn họ. Tính năng xóa người theo dõi đang được thử nghiệm trên web và dường như đã chuẩn hóa khái niệm ‘chặn mềm’ như một công cụ chính thức của Twitter.

Theo dòng tweet thông báo về bài thử nghiệm, bạn có thể xóa người theo dõi khỏi danh sách người theo dõi trên trang cá nhân của mình. Bạn chỉ cần nhấn vào menu ba chấm bên cạnh tên của người theo dõi, chọn vào Remove follower và các tweet của bạn sẽ không còn tự động hiển thị trên dòng thời gian của họ nữa.

Điều này khác với việc chặn ai đó, khi chặn bạn sẽ ngăn họ xem các tweet và nhắn tin trực tiếp cho bạn. Tính năng xóa người theo dõi mới của Twitter không chỉ là một nút hủy theo dõi từ xa, một cách nhẹ nhàng hơn để tạo khoảng cách giữa bạn và người khác trên Twitter.