Windows 11 chính thức kết án tử cho Internet Explorer bằng việc khóa hoàn toàn trình duyệt này.

aaa_qoua

Tính năng IE Mode trên trình duyệt Edge để thay thế Internet Explorer

Theo BleepingComputer, trong một thông báo về Windows 11, Microsoft tuyên bố Internet Explorer sẽ bị vô hiệu hóa trong Windows 11 vì Microsoft Edge hiện đã có tính năng IE Mode. Cũng trong thông báo này, công ty liệt kê các tính năng và ứng dụng sẽ bị xóa khi mọi người nâng cấp lên hệ điều hành mới.

Vào tháng 5, Microsoft thông báo Internet Explorer sẽ hết hỗ trợ vào ngày 15.6.2022 đối với một số phiên bản Windows 10 nhất định. Nội dung thông báo cho biết: “Microsoft Edge có IE Mode được tích hợp sẵn, vì vậy bạn có thể truy cập các trang web và ứng dụng dựa trên Internet Explorer cũ ngay từ trình duyệt mới. Và khi Edge đã có khả năng đảm nhiệm các nhiệm vụ của trình duyệt lâu đời IE, đồng nghĩa với việc nó sẽ chấm dứt hoạt động vào ngày 15.6.2022 cho một số phiên bản Windows 10”.

Hiện tại, Windows 11 đang vô hiệu hóa Internet Explorer và Microsoft Edge bao gồm cả IE Mode, không rõ liệu Microsoft có đẩy nhanh quá trình ngừng hoạt động trong Windows 10 hay không. Vì hãng sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows 10 cho doanh nghiệp, có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ Internet Explorer trên hệ điều hành đó cho đến khi Windows 10 kết thúc vòng đời.

Nếu người dùng Windows vẫn cần Internet Explorer cho các ứng dụng web cũ thì có thể sử dụng tính năng IE Mode của trình duyệt Edge.