Đơn vị tổ chức triển lãm công nghệ IFA đã tuyên bố hủy bỏ sự kiện năm nay vì những bất ổn xung quanh đại dịch Covid-19.

12345

Sẽ không có triển lãm IFA trong năm nay

Theo GSMArena, trong thông cáo báo chí, Messe Berlin và gfu Consumer & Home Electronics GmbH đã công bố những lý do chính dẫn đến việc hủy bỏ sự kiện bao gồm sự xuất hiện của các biến thể Covid-19 mới và “tiếp tục không chắc chắn về tốc độ triển khai các chương trình tiêm chủng trên khắp thế giới”.

Sự không chắc chắn khiến các công ty lưỡng lự trong việc cam kết tham gia triển lãm thương mại ở Berlin (Đức), cũng như giới truyền thông và du khách – những người sẽ phải lên kế hoạch vào phút chót vì các quy tắc đi lại thường xuyên thay đổi trong những ngày này.

Một lý do khác khiến IFA 2021 không diễn ra là khu vực triển lãm đã được biến thành trung tâm tiêm chủng và bệnh viện khẩn cấp, nhiều khả năng sẽ tiếp tục giữ nguyên như vậy cho đến tháng 9.

Nhiều vấn đề liên quan đến Covid-19 đã khiến đơn vị tổ chức đưa ra quyết định mà họ cho là “khó khăn và đáng thất vọng”. Mặc dù vậy, các nhà tổ chức hy vọng IFA 2022 sẽ diễn ra như truyền thống, tức sự kiện trực tiếp với quy mô đầy đủ. Sự kiện dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian ngày 2 – 6.9.2022.