Trong 10 ca nghi nhiễm có liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, vừa có cả hội viên vừa có cả hàng xóm. 2 ca chưa rõ nguồn lây.

12345

Gia đình 4 người là hàng xóm của cơ sở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại hẻm 415 Nguyễn Văn Công, Q.Gò Vấp đã nhiễm Covid-19.

Sáng 28.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết TP.HCM đã ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi nhiễm mới, trong đó có 8 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng hẻm 415 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp.

Cụ thể, có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng; 4 trường hợp trong cùng 1 gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đang ở khu phong toả; 1 là con rể của mục sư cư trú tại Q.Tân Phú.

Đặc biệt, có 2 trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ chưa xác định được nguồn lây. 2 trường hợp khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ được ghi nhận vào tối 27.5 là 2 vợ chồng trong đó người vợ đang mai thai tuần thứ 10.

Như vậy, số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tính đến nay là 44 trường hợp, bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung và 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

TP.HCM tiếp tục tiến hành điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng Q.Gò Vấp cũng như đánh giá tìm nguồn lây nhiễm.