Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Nguyễn Văn Lâm cho biết UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức 3 đoàn kiểm tra công tác hỗ trợ, gói hỗ trợ Covid-19 tại 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức.

Chiều 25.10, tại buổi họp báo định kỳ của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Nguyễn Văn Lâm cho biết UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức 3 đoàn kiểm tra công tác hỗ trợ tại 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức.

TP.HCM lập 3 đoàn kiểm tra các gói hỗ trợ Covid-19

Mỗi đoàn kiểm tra sẽ phụ trách 7 – 8 địa bàn, nội dung kiểm tra tập trung vào việc triển khai chính sách, công tác giải ngân của 3 gói hỗ trợ theo Nghị quyết 09, Nghị quyết 97 của HĐND TP.HCM và Kế hoạch 2627 ngày 6.8 của UBND TP. Dự kiến ngày 1.11, đoàn bắt đầu kiểm tra, giám sát tại các địa bàn và kết thúc vào ngày 15.11, sau đó tổng hợp kết quả, báo cáo cấp có thẩm quyền.

Liên quan việc hàng trăm người tại H.Hóc Môn nhận 2 lần gói hỗ trợ đợt 3, sau khi trao đổi với lãnh đạo UBND H.Hóc Môn, ông Lâm thông tin huyện này đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm đối chiếu, rà soát, kêu gọi người nhận hỗ trợ 2 lần khai báo. “Huyện sẽ có hướng xử lý cụ thể đối với các sai phạm và báo cáo UBND TP.HCM”, ông Lâm nói, đồng thời cho biết các đoàn kiểm tra của TP sẽ làm việc với huyện về nội dung này.