Tổng thống của Argentina, Alberto Fernandez, đã gợi ý rằng ông có thể chấp nhận ý tưởng tiền mã hóa đóng một vai trò lớn hơn trong nền kinh tế của Argentina.

Tổng thống Alberto Fernandez cho biết Argentina muốn mở cửa chấp nhận Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 12 tháng 8, Tổng thống Alberto Fernandez đã được hỏi liệu ông có cân nhắc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay thậm chí có thể tiếp bước El Salvador và chấp nhận Bitcoin hợp pháp hay không. Fernandez đã úp mở bằng câu trả lời ngắn gọn:

Tôi không muốn đi quá xa, nhưng không có lý do gì để nói không với việc đó cả. Có lẽ đây là một con đường tốt, vì lợi thế tác động lạm phát phần lớn sẽ bị vô hiệu hóa.

Lạm phát là một trong những vấn đề nhạy cảm nhất trong chính trị Argentina. Fernandez thừa nhận nền kinh tế quốc gia thuộc phạm vi “khốn khổ” thứ hai trên thế giới, theo chỉ số từ cựu tổng thống kiêm doanh nhân Mauricio Macri. Theo dữ liệu riêng của chính phủ về lạm phát, 100 USD vào đầu nhiệm kỳ của Macri sẽ tương đương với 661 USD ngày nay.

Argentina cũng áp đặt các biện pháp kiểm soát hối đoái mạnh mẽ, điều này đã gây ra sự bùng nổ trên thị trường ngoại tệ chợ đen, một thực trạng rất khác so với ở El Salvador, nơi đồng USD được xem là tiền tệ hợp pháp.

Mối quan tâm đến tiền mã hóa đã tăng lên đáng kể ở Argentina trong những năm gần đây, phần lớn là do có thể được sử dụng làm tiếp xúc gián tiếp với USD, bảo vệ các nhà đầu tư trong nước khỏi sự mất giá của đồng nội tệ Peso của Argentina. Ngoài Bitcoin, các stablecoin như DAI cũng rất phổ biến đối với các nhà giao dịch Argentina.

Bên cạnh đó, với sự kiện “bảo vật” quý báu của Argentina là huyền thoại Lionel Messi đang có tin đồn một phần lương của mình sẽ được trả bằng fan token PSG, kết hợp ra mắt bộ sưu tập NFT hợp tác với Ethernity Chain, thúc đẩy giải bóng đá số 1 Argentina đổi tên thành “Torneo Socios.com”, mang tên nền tảng blockchain thể thao hàng đầu. Chắc chắn làn sóng tiền mã hóa sắp tới tại Argentina sẽ bùng nổ mạnh mẽ.