Dữ liệu mới cho thấy tính bảo mật của các dịch vụ lưu ký tiền mã hóa vẫn là một trong những rào cản đáng kể ngăn cản các nhà đầu tư tổ chức mua tiền mã hóa lần đầu tiên.

Bitcoin-security

Quỹ tiền mã hóa Nickel Digital Asset Management có trụ sở tại Vương quốc Anh đã phát hành một cuộc khảo sát với 100 nhà quản lý tài sản và các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu để tìm ra những mối quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư liên quan đến tiền mã hóa.

Cuộc khảo sát có sự tham gia của những người trả lời từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Vương quốc Anh, những người sở hữu chung tài sản 275 tỷ USD được quản lý.

Được thực hiện trực tuyến từ tháng 5 đến tháng 6/2021, cuộc khảo sát cho thấy niềm tin thấp của các nhà đầu tư tổ chức vào bảo mật tiền mã hóa, với 76% người được hỏi cho rằng lo ngại về tính bảo mật của các dịch vụ lưu ký là một yếu tố ngăn họ đầu tư vào tiền mã hóa.

Những người được hỏi cũng xác định môi trường pháp lý là một rào cản đáng kể. Các mối quan tâm quan trọng khác bao gồm sự thiếu minh bạch và biến động cũng như thiếu các nhà quản lý quỹ có uy tín cung cấp đầu tư tiền mã hóa.

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Nickel Digital, ông Anatoly Crachilov nói rằng các mối quan tâm của thể chế về bảo mật và lưu ký tiền mã hóa xuất hiện mặc dù ngành công nghiệp chứng kiến ​​“tiến bộ rất mạnh mẽ trên mặt trận đó”. Crachilov tuyên bố rằng các nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa đang ngày càng triển khai các giải pháp mật mã phức tạp, chẳng hạn như khóa phân tán và kho tính toán của nhiều bên, trong khi các tổ chức tài chính truyền thống cũng đang chuyển sang các dịch vụ như vậy.

“Chúng tôi hiện đang thấy Fidelity, BNY Mellon và State Street tham gia vào thị trường, do đó củng cố thêm cơ sở hạ tầng thị trường. Tất cả những điều này làm tăng mức độ tin cậy trong lĩnh vực này và dẫn đến việc phân bổ ngày càng tăng cho loại tài sản đang phát triển nhanh này.”

Cuộc khảo sát mới được đưa ra ngay sau khi Sở giao dịch chứng khoán Úc đưa ra cảnh báo liên quan đến dịch vụ lưu ký trên các sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung, cảnh báo các nhà đầu tư trước các rủi ro an ninh mạng dưới hình thức đánh cắp của tin tặc.