Tin tức thời tiết hôm nay 8.4.2021, dự báo không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc bộ, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung bộ và phía Tây Bắc bộ.

24
Không khí lạnh nén sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc bộ, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc bộ

Tin tức thời tiết hôm nay 8.4.2021, theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, ngày hôm nay (8.4), không khí lạnh nén rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung bộ và phía Tây Bắc bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ ngày 8.4 đến ngày 9.4 ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong đêm 8.4 ngày 9.4, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ trời chuyển lạnh.

Từ chiều nay (8.4), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3. Ở vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5; phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm 8.4 gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2 – 3 m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển ở cấp 1.

Khu vực Hà Nội, chiều và đêm 8.4 có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trong đêm 8.4 và ngày 9.4 trời chuyển lạnh.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22oC, có nơi dưới 19oC; Nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29oC, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 32oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh đồng bằng, trung du ngày có mưa vài nơi, từ chiều có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3, từ chiều gió chuyển hướng đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22oC, vùng núi có nơi dưới 19oC; Nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27oC, có nơi trên 27oC.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC, có nơi trên 31oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC, có nơi trên 33oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, tập trung ở phía Nam. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22oC, có nơi dưới 19oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC, có nơi trên 34oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC, riêng miền Đông có nơi trên 35oC.

Hà Nội

Tin tức thời tiết hôm nay 8.4, Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi; từ chiều có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3, từ chiều gió chuyển hướng đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 25 – 27oC.