Tin tức thời tiết hôm nay 17.4.2021, không khí lạnh sẽ khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ có mưa to diện rộng, vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

23
Các tỉnh Bắc bộ có mưa to diện rộng, vùng núi được cảnh báo có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Tin tức thời tiết hôm nay 17.4.2021, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 m. Các tỉnh khu vực Bắc bộ có mưa rào và giông, một số nơi có mưa vừa, mưa to như Sa Pa (Lào Cai) có mưa 22 mm; Lạng Sơn có mưa 40 mm ….

Dự báo thời tiết trong ngày và đêm nay, các tỉnh Bắc bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80 – 120 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Quảng Bình có mưa rào và giông nhiều nơi, vùng núi phía tây cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thống kê từ 1 giờ đến 5 giờ sáng nay, trên khu vực các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai đã xuất hiện mưa vừa đến mưa to. Cụ thể lượng mưa đo được tại Yên Minh (Hà Giang) là 130,9mm; Xín Mần (Hà Giang) là 73,8 mm. Tại Mường Khương (Lào Cai) là 95,4 mm; tại Mai Châu (Hòa Bình) là 79,2 mm; tại Than Uyên (Lai Châu) là 66,8mm…

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 3 – 6 giờ tới, các tỉnh Lai Châu, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Bắc Giang, Quảng Ninh và Lạng Sơn có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến 20 – 40 mm, có nơi trên 50 mm.

Liên quan đến tin tức thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong ngày hôm nay 17.4, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại khu vực các tỉnh Lai Châu, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Bắc Giang, Quảng Ninh và Lạng Sơn.