Theo báo cáo, công ty lớn thứ 3 thế giới Saudi Aramco đang xem xét việc tham gia hệ sinh thái tiền mã hóa bằng cách khai thác Bitcoin.

 Tin đồn: "Đại gia" dầu mỏ Saudi Aramco đang có kế hoạch bắt đầu khai thác Bitcoin

Ttrích dẫn thông tin được cung cấp bởi thợ đào Bitcoin người Brazil là Ray Nasser trong một cuộc phỏng vấn trên kênh YouTube Bitconheiros, công ty dầu mỏ Trung Đông đang quan tâm đến việc khai thác Bitcoin. Nasser cho biết:

Chúng tôi đang đàm phán với Saudi Aramco. Tất cả những tài nguyên mà đế chế dầu mỏ này đủ để tăng sức mạnh cho một nửa mạng Bitcoin hiện tại.

Theo nghiên cứu, thay vì xử lý sản phẩm phụ của việc khai thác dầu, Aramco có thể sử dụng nguồn năng lượng này cho các hoạt động kiếm tiền bằng cách khai thác tài sản mã hóa thông qua việt sử dụng khí còn sót lại từ việc khai thác dầu.

Vào thời điểm viết bài, Saudi Aramco vẫn chưa đưa ra bình luận về kế hoạch tham gia vào lĩnh vực kinh doanh khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, Finbold.com đã liên hệ với công ty và đang chờ xác nhận của báo cáo.

Song, Saudi Aramco đã từng sử dụng blockchain, công nghệ làm nền tảng cho tiền mã hóa, để tăng cường hiệu quả hoạt động, bảo mật và tiết kiệm chi phí. Để thay thế các hoạt động dựa trên giấy tờ của mình, công ty đã đầu tư vào hai nền tảng blockchain là Data Gumbo và VAKT. Người phát ngôn của Aramco chia sẻ:

Aramco đang đầu tư số tiền đáng kể vào công nghệ blockchain và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác kinh doanh của mình để khuyến khích và chuẩn bị cho họ áp dụng công nghệ này. Aramco cũng triển khai nền tảng blockchain công ty của mình với sự hợp tác của IBM, điều này cho phép Aramco mở rộng quy mô các giải pháp blockchain của mình.