Tỉ phú Elon Musk tuyên bố vẫn tin vào tương lai Bitcoin và không cố tình “dìm” giá đồng tiền này trong thời gian qua.

106914581-1626892622787-bit_trml

Elon Musk xuất hiện tại hội nghị trực tuyến The B Word

Theo CNBC, góp mặt trong tư cách diễn giả khách mời tại hội nghị tiền ảo The B Word, Elon Musk cho biết bên cạnh cổ phiếu của Tesla, “ba tài sản có ý nghĩa” mà ông đang sở hữu bao gồm Bitcoin, Ethereum và Dogecoin.

Cuộc hội thảo trực tuyến The B Word tổ chức ngày 21.7 được Jack Dorsey – CEO Twitter và Square chủ trì, bên cạnh bà Cathie Wood – CEO của Ark Invest.

Được Musk nhắc tên, đồng Ethereum tăng hơn 12%, có lúc cán mốc 2.000 USD trong ngày hôm nay. Bitcoin khôi phục mức giá 32.000 USD sau khi giảm sâu xuống còn 29.000 USD vào hôm 20.7.

Ông chủ Tesla khẳng định muốn nắm giữ Bitcoin lâu dài. Dù bị chỉ trích rằng cố tình “dìm” giá Bitcoin, Elon Musk lại phủ nhận: “Nếu giá Bitcoin đi xuống, tôi cũng mất tiền. Tôi có thể đẩy giá nhưng sẽ không dìm giá. Tôi không tin vào việc đẩy giá lên cao rồi bán tháo. Tôi muốn thấy Bitcoin thành công”.

Ông tiếp tục cảnh báo các thợ đào về mặt trái gây ô nhiễm môi trường của Bitcoin: “Bạn nên chú ý tiền mã hóa, nhất là Bitcoin, dùng Proof of Work, tiêu tốn nhiều năng lượng và không tốt cho môi trường”.

Tuy nhiên, vấn đề này có thể sẽ được giải quyết phần nào khi Tesla chấp nhận Bitcoin khai thác bằng năng lượng xanh. Ông nói: “Tôi thực sự tin rằng Bitcoin thân thiện với môi trường hơn việc khai thác vàng hoặc các dịch vụ tài chính truyền thống”.

Công ty hàng không vũ trụ SpaceX của ông cũng đã mua Bitcoin, nhưng Elon Musk không tiết lộ số Bitcoin mà SpaceX đang nắm giữ. Theo ông, công ty có thể sẽ tiến sâu vào lĩnh vực này và “đóng một vai trò quan trọng đối với tương lai Bitcoin“.