Thượng nghị sĩ Rand Paul, người đã chấp nhận quyên góp Bitcoin trong chiến dịch năm 2016 cho biết BTC có thể trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới nếu ngày càng có nhiều người mất lòng tin vào chính phủ. 

Thượng nghị sĩ Rand Paul tuyên bố Bitcoin có thể trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới

Một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào ngày 30 tháng 9 đã nhấn mạnh mức độ tin tưởng của người Mỹ đối với chính phủ vẫn ở mức thấp. Cuộc khảo sát cho thấy sự tin tưởng tổng thể vào chính phủ liên bang để xử lý các vấn đề quốc tế ở mức thấp kỷ lục 39%.

Trong khi niềm tin vào ngành tư pháp ở mức 54%, giảm 13 điểm kể từ năm 2020. Sự tin tưởng của công dân Hoa Kỳ đối với tiểu bang của họ (57% ) và chính quyền địa phương (66%) tiếp tục cao hơn sự tin tưởng vào chính phủ liên bang. Đứng trước vấn đề này, Thượng nghị sĩ Rand Paul đã nêu lên quan điểm rằng:

“Các loại tiền tệ của chính phủ rất không đáng tin cậy, chúng cũng là các loại tiền tệ fiat thông thường và không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì cả.”

Ông tiếp tục nhấn mạnh khi mọi người dần mất niềm tin vào khả năng xử lý vấn đề của chính phủ và đại diện tốt nhất cho lợi ích của họ, thì Bitcoin và tiền mã hóa sẽ được hưởng lợi, thậm chí còn được chấp nhận nhiều hơn. Mới đây, CEO Twitter là Jack Dorsey cũng có cùng quan điểm tương tự khi anh cảnh báo tình trạng siêu lạm phát sắp xảy ra trên toàn cầu, nguyên nhân chủ yếu đến từ sự yếu kém của các chính phủ.

“Bây giờ tôi đã bắt đầu đặt câu hỏi liệu tiền mã hóa có thể thực sự trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới hay không khi ngày càng có nhiều người mất niềm tin vào chính phủ.”

Thượng nghị sĩ Rand Paul đã gia nhập vào hàng ngũ những người ủng hộ và bảo vệ tiền mã hóa trước đây. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình vào năm 2016, ngoài các khoản đóng góp bằng đồng USD Mỹ, Paul còn nhận các khoản đóng góp khác bằng Bitcoin.

Mặc dù Paul không nói cụ thể về đồng coin nào mà ông đề cập đến trong cuộc phỏng vấn, nhưng ông đã không công khai xác nhận bất kỳ loại tiền mã hóa nào ngoài Bitcoin. Do đó, cho thấy ông ấy có khả năng đề cập đến chính BTC. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì Bitcoin vốn được xem như đồng coin duy nhất thích hợp để hoạt động như kho lưu trữ giá trị và một loại tiền tệ.