Thủ Thuật

Cách Tạo Số Trang Trong Word 2010

Bạn là dân văn phòng hay là dân phải đánh máy vi tính nhiều thì việc tạo số trang rất là cần thiết đối với bạn và việc này giúp cho bạn tìm hiểu được các lỗi có trong văn bản. Trong bài viết này thì mình sẽ chỉ cho các bạn  làm được điều này một cách dễ dành.

Việc đánh dấu từ đầu đến cuối tài liệu thì hầu như ai cũng làm được rồi đúng không nhưng bạn đã biết cách đánh số trang bất kì trong một tài liệu chưa.

Như các bạn đã biết rằng word có rất nhiều tính năng hay và tự động trong có có tính năng tạo số trang tự động.

Xem Thêm :

Mẹo hay công nghệ

Chuyên mục thủ thuật

Thủ thuật android

Và ngay bây giờ các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu cách đánh số trang tự động trên word 2010 nhé để bạn có thể hiểu và nắm rõ hơn.

cách đánh số trang tự động cho word 2010 theo ý muốn

Đầu tiên các bạn cần chọn Insert Page number ở ở phần này các bạn có những lựa chọn do hệ thống đưa ra như sau :

Top Of Page : Ở đây hệ thống cho chúng ta đánh dấu trang từ đầu trang

Bottom Of Page : Ở đây hệ thống cho phép chúng ta đánh dấu trang ở dưới cuối trang

Page Margins : Đánh dấu trang từ bên lề của trang

Current Position : Cho phép chúng ta đánh đấu trang tại con trỏ chuột

cach tao so trang word 2010 min - Cách Tạo Số Trang Trong Word 2010

Ở mỗi kiểu tạo số trang trên word 2010 thì bạn sẽ được mỗi vị trí khác nhau khi sử dụng từng loại tạo số trang dó hệ thống đưa ra.

Giả dụ cho bạn dễ hiểu như sau : bạn chọn đánh dấu ởphía cuối trang là ” Bottom Of Page ” thì các bạn chọn lần lượt là Insert – page number – bottom of page và như vậy bạn đã chọn kiểu đầu tiên ở vị trí giữa.

cach tao so trang word 2010 min 1 - Cách Tạo Số Trang Trong Word 2010

Trên đó là điển hình thôi còn bạn muốn đánh số trang ở đâu thì bạn cứ lần lượt mà làm theo như cách bên trên mình bảo thui nhé.

làm sao để đánh số trang trong một văn bản

Bạn đang có một văn bản có sẵn và bây giờ bạn muốn đánh dấu bất kì một đoạn nào đó trong văn bản này thì bạn có thể làm như sau :

Đầu tiên chọn di chuột đến đoạn văn bản nào mà bạn muốn đánh số trang . Sau đó bạn chọn Layout -> Breaks -> Next Page để tách văn bản thành 2 section khác nhau, 1 section từ vị trị con trỏ chuột đến hết văn bản và 1 section từ đầu đến hết các trang không chứa con trỏ chuột.

cach danh dau van ban word 2010 min - Cách Tạo Số Trang Trong Word 2010

Sau đó Các bạn chọn Insert -> Page numbers -> Format page numbers. Và sau đó hệ thống sẽ xuất hiện một hộp gì đó lên và bạn bắt đầu đánh dấu số trang trong phần number Format. Bạn có thể đánh dấu theo hình bên dưới.

cach tao so trang word 2010 - Cách Tạo Số Trang Trong Word 2010

Tiếp theo các bạn chọn Các bạn chọn Insert -> Header/Footer hoặc chọn Page number để đánh dấu trang, sau đó chọn kiểu đánh dấu trang. Ví dụ đánh dấu trang ở giữa phía dưới trang:

Như vậy bạn đã đánh dấu số trang thành công trên cả 2 section và bây giờ bạn muốn ngắt cái liên kết thì bạn có thể làm như sau. Bạn hãy nhấn vào màu vàng của Link to Previous trong phần Design của Header & Footer Tools.

Sau khi đã ngắt 2 section các bạn nhấn vào Footer Section 1 và xóa số trang và kiểu đánh dấu trang và nhấn Close Header and Footer.

Tổng kết bài viết

Bên trên mình đã giới thiệu cho các bạn cách đánh dấu số trang hay cách tạo số trang cho word 2010 nếu bạn có bất kì thắc mắc gì thì có thể comment phía dưới để mình giải đáp nhé.

Nếu bài viết này bổ ích thì bạn đừng quên nhấn like và chia sẻ để đồng nghiệp và bạn bè của bạn cùng biết nhé.

Chúc bạn thành công !

 

Join The Discussion