Ông Francis Suarez đang rất quyết tâm thực hiện cam kết biến Miami thành “thủ đô crypto”.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg, thị trưởng thành phố Miami (Florida, Mỹ) Francis Suarez cho biết ông đang đặt việc vận động trả lương cho viên chức chính quyền bằng Bitcoin làm “ưu tiên hàng đầu”.

Ông Suarez nói:

“Tôi muốn biến thành phố của mình trở thành thủ đô crypto của không chỉ nước Mỹ mà còn là cả thế giới.”

Người đứng đầu thành phố tiết lộ chính quyền của ông sẽ đệ trình một đề xuất để xây dựng cơ chế trả lương bằng BTC, thậm chí cho phép người dân nộp thuế và thanh toán phí dưới dạng Bitcoin.

Hồi tháng 1, ông Suarez đã đệ trình lên hội đồng thành phố đề xuất sử dụng ngân sách để đầu tư vào Bitcoin. Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị từ chối vì pháp luật bang Florida không chấp thuận việc chính quyền nắm giữ một tài sản rủi ro như tiền mã hóa.

Miami cũng đang là một địa điểm thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng tiền mã hóa, khi Hội nghị Bitcoin 2021 đã được tổ chức tại thành phố này. Ngoài ra, sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa FTX hồi tháng 4 đã thông báo mua lại quyền đặt tên sân đấu của đội bóng rổ Miami Heat, đổi thành FTX Arena.

Trước đó, đã có một dự án tuyên bố phát hành đồng tiền mã hóa MiamiCoin (MIAMI), song nó lại không được ông Suarez đề cập đến trong bài phỏng vấn vừa rồi.