Francis Suarez, người đã giữ chức thị trưởng Miami kể từ năm 2017 và là nhân vật luôn dành sự ưu ái tuyệt đối cho Bitcoin, vừa cho biết ông sẽ nhận khoản lương tiếp theo của mình bằng BTC ngay trong tháng tới.

Thị trưởng Miami quyết định nhận toàn bộ khoản lương của mình bằng Bitcoin (BTC)

Trong một bài đăng trên trang cá nhân vào ngày 2 tháng 11, Thị trưởng Suarez tiết lộ ông muốn trở thành nhà lập pháp Hoa Kỳ đầu tiên ở cấp tiểu bang hoặc liên bang chấp nhận tiền lương của mình bằng Bitcoin (BTC).

Hồ sơ công khai cho thấy mức lương của Thị trưởng là 97.000 USD hàng năm từ năm 2016 đến năm 2017, có nghĩa là ông sẽ nhận được tiền lương hàng tháng hơn 8.000 USD, tương đương với 0,13 BTC với mức giá 63.138 USD hiện tại. Suarez nói rằng ông muốn sử dụng một ứng dụng như Bitwage hoặc Strike hơn là để chính quyền địa phương nỗ lực chuyển đổi tiền lương fiat của ông thành tiền mã hóa.

Tuyên bố được đưa ra vào buổi sáng của Ngày Bầu cử ở Hoa Kỳ. Mặc dù nhiều vị trí cho văn phòng liên bang sẽ không được mở cho đến giữa kỳ năm 2022, các văn phòng địa phương và toàn tiểu bang, bao gồm cả thị trưởng Suarez, sẽ được đưa ra bỏ phiếu.

Francis Suarez đã từng cho biết ông sở hữu cả Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), đã lên tiếng về ý định biến Miami thành một trung tâm tiền mã hóa với “luật crypto tiến bộ nhất” ở Hoa Kỳ. Nhiều doanh nghiệp và sự kiện trong lĩnh vực đã đổ xô đến khu vực này, bao gồm cả hội nghị Bitcoin 2021 vào tháng 6. Sự nỗ lực của thị trưởng Suarez đã khiến một số thị trưởng ở các thành phố khác của Hoa Kỳ tiếp bước việc áp dụng tiền mã hóa hoặc hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số trong chính sách của mình.

Vào tháng 8, Thị trưởng Jayson Stewart của thành phố Cool Valley, Missouri đã đề xuất tặng hơn 1 triệu USD BTC cho khoảng 1.500 cư dân của thành phố. Eric Adams, đang tranh cử để trở thành thị trưởng của thành phố New York, cũng cho biết ông có kế hoạch biến thành phố này thành “trung tâm của Bitcoin”. Adams cũng có mặt trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 2 tháng 11.