Francis Suarez, thị trưởng của thành phố Miami, đã củng cố thêm vị thế của mình cho sự nồng nhiệt với tiền mã hóa khi công bố ông đã tận dụng cơ hội mua vào thêm kể từ tháng 3 năm nay.

Alcalde-Miami-bitcoin-criptomonedas

Suarez tiết lộ rằng ông đang sở hữu cả Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Ông đã mua BTC và ETH ngay sau khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích trị giá 1.900 tỷ USD để cứu trợ thêm COVID-19 vào đầu tháng 3.

Đối với Suarez, việc thông qua dự luật khiến lạm phát trở thành một điều không thể tránh khỏi. Chi tiêu lớn của chính phủ để thúc đẩy phục hồi kinh tế tiếp tục gây ra lạm phát và suy giảm tiền tệ, giúp gia tăng khả năng tồn tại của Bitcoin như một tài sản phòng hộ. Do đó, ông cần phải có một số biện pháp phòng ngừa trước tình trạng này.

Vào thời điểm thông qua dự luật kích thích, Bitcoin đã tăng vọt 54.000 USD trên con đường đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 64.000 USD. Tuy nhiên, BTC cùng với toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã bị lỗ đáng kể vào tháng 5, với cú giảm gần 50% của BTC sau sự cố bán tháo trầm trọng. Song, Suarez cho biết ông không thể tận dụng cơ hội này.

Tôi chưa có dịp để mua giá đáy vào thời điểm hiện tại. Tôi đã quá bận rộn và làm việc quá nhiều nhưng tôi đang lên kế hoạch cho đợt mua này.

Miami đang nhanh chóng trở thành một trung tâm tiền mã hóa nổi bật ở Hoa Kỳ, với công ty đầu tư mạo hiểm Borderless Capital công bố một quỹ trị giá 25 triệu USD cho các công ty khởi nghiệp có trụ sở tại thành phố. Vào tháng 2 năm nay, IBC Group tại Dubai đã đầu tư 4,8 tỷ USD Bitcoin vào Miami, để giúp ước mơ của thị trưởng Francis Suarez về thủ đô tiền mã hóa ở Miami thành hiện thực.

Bên cạnh đó, Miami cũng là lá cờ tiên phong về việc áp dụng thực tiễn Bitcoin. Thị trưởng Suarez cũng đang cân nhắc chuyển đổi ngân sách thành phố thành Bitcoin cũng như đề xuất trả lương nhân viên bằng BTC. Sắp tới, dấu ấn của Miami sẽ được thiết lập rõ hơn khi hội nghị tiền mã hóa Miami được dự đoán có hơn 50.000 người tham dự, đâu có thể được coi là sự kiện Bitcoin lớn nhất trong lịch sử tiền mã hóa.