Blog Macotakara vừa đưa tin iPhone SE thế hệ thứ 3 sẽ không có thay đổi về thiết kế.

Theo 9to5Mac, điều này có nghĩa là iPhone SE 3 sẽ giữ nguyên màn hình LCD 4,7 inch và nút Home/Touch ID, trái ngược với một số tin đồn trước đó gợi ý sản phẩm sẽ mang đến một cuộc đại tu về thiết kế.

Thêm thông tin về iPhone SE 3 ra mắt đầu năm sau - ảnh 1

Điểm hấp dẫn nhất ở iPhone SE 3 chính là chip A15 Bionic mới nhất của Apple với khả năng hỗ trợ mạng 5G. Trang Macotakara dự kiến việc sản xuất iPhone SE 3 sẽ bắt đầu vào tháng 12 trước khi giao đến tay khách hàng vào mùa xuân năm sau.

Vào tháng 6, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán tương tự rằng iPhone SE 3 sẽ giữ nguyên thiết kế khung máy như tiền nhiệm nhưng có một điểm nhấn trong thông số kỹ thuật chính là hỗ trợ 5G. Trong khi đó, một số nguồn tin dự đoán iPhone SE tiếp theo sẽ có màn hình lớn hơn với khoảng 5,5 inch và có nút Touch ID bên hông. Ông Kuo cũng đưa ra ý tưởng về iPhone SE Plus vào năm ngoái.

Dựa vào những tin đồn mới cho thấy iPhone SE 3 chủ yếu sẽ là sản phẩm thay thế cho iPhone 13 mini khi bản kế nhiệm của nó sẽ bị khai tử trong iPhone 14. Thay vì tung ra một iPhone mini 5,4 inch, Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone 14 Max có màn hình khoảng 6,7 inch.

Cuối cùng, thời điểm ra mắt mùa xuân được cho là phù hợp với lịch trình thông thường của Apple cho iPhone SE. Mẫu iPhone SE đầu tiên ra mắt vào tháng 3.2016, trong khi mẫu thứ hai ra mắt vào tháng 4.2020.