Tính đến sáng 27.8, TP.HCM đã có trên 5,7 triệu người tiêm vắc xin Covid-19, trong đó có hơn 915.000 người tiêm vắc xin Vero cell của Sinopharm.

Nhân viên y tế đến tận nhà dân ở TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 /// ẢNH: DUY TÍNH
Nhân viên y tế đến tận nhà dân ở TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19

Sáng nay, 27.8, Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC), cho biết AstraZeneca vừa chuyển thêm 2 lô vắc xin Covid-19 về TP.HCM, với tổng số hơn 1,4 triệu liều.

Đây là lần giao vắc xin thứ 10 và 11 với số lượng lớn nhất từ trước đến nay, thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vắc xin Covid-19 giữa VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Hiện hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam gần 8,2 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca trên tổng số gần 17 triệu liều vắc xin của AsrtraZeneca tại Việt Nam, được cung cấp qua hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước. Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca hiện chiếm khoảng 64% nguồn cung vắc xin Covid-19 trên cả nước.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi cho biết: “Việc tăng tốc cung ứng này chứng minh cam kết của AstraZeneca trong việc hỗ trợ hệ thống y tế Việt Nam chống đại dịch, như Giám đốc điều hành tập đoàn AstraZeneca đã bày tỏ trong cuộc điện đàm song phương gần đây với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam. Trong tuần này, chúng tôi cũng vinh dự được tiếp đón Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh, ông Nguyễn Hoàng Long, và phái đoàn Đại sứ quán Việt Nam, đến trụ sở chính của AstraZeneca tại Anh. Chúng tôi đã có cuộc thảo luận sâu sắc về các lĩnh vực hợp tác nhằm tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe ở cả hai quốc gia”.

Hơn 915.000 người tại TP.HCM đã tiêm vắc xin Vero cell 

Chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 đợt 5 tại TP.HCM đến thời điểm sáng 27.8 đã tiêm cho hơn 4,7 triệu người. Như vậy, 5 đợt tiêm vắc xin Covid-19 tại TP.HCM đến thời điểm này có trên 5,7 triệu người được tiêm, trong đó có gần 5,5 triệu người tiêm mũi 1 và trên 256.000 người đã tiêm mũi 2.

Đã có hơn 915.000 người tại TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 Vero cell của hãng Sinopharm.