Bạn đang có rất nhiều các bức ảnh chụp cảnh thác nước, suối chảy, hay các bức ảnh khác ngoài thiên nhiên. Bạn có muốn nhìn thấy nó hoạt động mà chỉ cần một cái nhấp chuột?

nistudioart

Phần mềm Nature Illusion Studio của hãng Nufsoft sẽ giúp bức ảnh tĩnh của bạn thành một hình sống động cả về âm thanh và hình ảnh.

Chương trình có giao diện khá đơn giản và rất dễ sử dụng. Đầu tiên, bạn phải load một bức ảnh mà bạn muốn tạo hiệu ứng động, sau đó chương trình cho bạn 4 nét bút để bạn xây dựng với 4 màu khác nhau. Mỗi nét bút sẽ có các kiểu : tạo sóng, nước chảy, thác đổ, lửa cháy, khói…riêng biệt.

Để thực hiện, bạn chọn các kiểu được liệt kê, sau đó “vẽ” lên vùng muốn tạo hiệu ứng (muốn xem ngay các hiệu ứng vừa tạo, chọn Auto view sau khi xong thì chọn Preview) trong quá trình tạo các bạn có thể thay đổi các thông số bằng cách dịch chuyển thanh trượt với các hiệu ứng (Amplitude, Frequency, Ripple Efect…).

Ngoài ra chương trình cung cấp cho bạn 2 hiệu ứng có sẵn: mưa-rain và tuyết rơi-snow (lựa chọn Weather), bạn có thể thay đổi số lượng hạt mưa, hạt tuyết, tốc độ, dạng thời tiết cho thêm sinh động.

Việc chèn âm thanh cũng khá đơn giản, bạn chọn mục “Sound” sau đó chọn add và đi tìm và các file có đuôi *.wav để add vào. Trong lúc thiết kế bạn có thể phóng to, thu nhỏ vùng cần thiết kế.

Sau khi “xong việc” bạn có 4 quyền lựa chọn: 1: Build Scr: tạo hiệu ứng ScreenSave; 2: Build Exe: tạo thành một file tự chạy .3 Build AVI. Tạo file film đuôi AVI xem bằng các chương trình xem phim hoặc chuyển sang định dạng khác có thể chạy trên đầu DVD gia đình; 4: Build Gif: tạo file hình động Gif.

Nếu chưa muốn kết thúc công việc thì các bạn có thể lưu lại như một dự án để lần sau chỉnh sửa tiếp (vào file chọn save as… sau đó lưu file với định dạng .wip). Chương trình nhỏ gọn dễ sử dụng, tải về tại địa chỉ: http://www.nufsoft.com. Chúccác bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ sau một ngày làm việc căng thẳng!