Các nhà đầu tư nhỏ lẻ không còn là những người duy nhất bị ảnh hưởng khi Bitcoin sụt giảm trên thị trường. Các tổ chức đầu tư cũng đang khá “đau đầu” với thị trường khi xu hướng đang không hề rõ ràng khi Bitcoin đang mắc kẹt trong khoảng 35.000 – 40.000 USD.

bitcoin-cracked-earth-md

Bây giờ, 3 tuần kể từ pha sập giá khủng khiếp ngày 19 tháng 5, hãy cùng Coin68 nhận định lại những yếu tố có thể ảnh hưởng đến xu hướng thị trường trong thời gian tới.

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CME giảm, Open Interest yếu

Kể từ đầu tháng 4, Hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CME đã ghi nhận sự sụt giảm mạnh mẽ trong Open Interest. Hành vi giá của BTC đã khiến một số nhà giao dịch lo lắng, nhưng sự lạc quan từ các trader nhỏ lẻ vẫn tiếp tục bơm giá cho đến khi đà tăng giảm dần. Con số này đã giảm hơn 25% trong tháng 5 do khối lượng giao dịch hàng ngày cũng bị ảnh hưởng. Hơn nữa, theo Skew, Open Interest đã ở mức thấp nhất trong 3 tháng vào hiện tại.

Tuy nhiên, bức tranh tổng thể có thể không hỗn loạn như chúng ta mong đợi.

Thị trường quyền chọn thận trọng

Những sự biến động lớn của tháng 5 đã gây ra sự hoảng loạn trong tâm trí các nhà đầu tư. Tâm lý cụ thể này phù hợp với tình hình thực tế khi các tổ chức đầu tư đã bắt đầu giảm bớt sự quan tâm của họ kể từ cuối tháng Hai. Trong khi báo cáo của CME COT dự kiến rằng ​​các nhà tổ chức này sẽ thay đổi vị thế của họ trên thị trường khi quý 2 kết thúc.

Theo báo cáo, “dòng tiền thông minh” gần như không phản ứng với sự kiện này. Cả hai vị thế mua và bán đều không có gì khác biệt đáng kể, và trong khi các nhà quản lý tài sản đặt kỳ vọng khá lớn vào xu hướng tăng trong ngắn hạn, một số nhà giao dịch hiện đã đóng vị thế short (hoặc mua đáy từ giá hiện tại).

Đối với giao dịch quyền chọn (option), việc hết hạn hợp đồng vào ngày 21 tháng 5 đã để lại một hương vị khá chua chát. Mặc dù tâm lý không hoàn toàn tiêu cực, nhưng các nhà giao dịch option đã trở nên thận trọng hơn.

Biến động Bitcoin vẫn đang thấp

Một vấn đề chính với khối lượng giao dịch thấp và hoạt động phái sinh thấp là sự biến động của thị trường sẽ giảm mạnh. Sự biến động là con đường hai chiều đối với Bitcoin và mặc dù chỉ số này đang khá yên ắng trong những ngày gần đây, sự hiện diện của nó có khả năng thúc đẩy BTC trên mức kháng cự ngay lập tức từ $ 40.000 đến $ 50.000.

Điều quan trọng là phải quan sát hành vi của thị trường ít nhất là trong vài tuần tới vì Bitcoin đang rất cần những động lực để đẩy giá lên một lần nữa.