Giữa đà tăng trưởng đang diễn ra lành mạnh, Bitcoin đã trải qua một vụ tai nạn chớp nhoáng, giảm xuống còn 51.000 USD và tăng trở lại sau chưa đầy một phút trên sàn giao dịch Bitstamp.

Sự cố Bitcoin (BTC) "dump" 4.000 USD trong 1 phút trên Bitstamp khiến các nhà đầu tư "thót tim"

Bitcoin đang có những bước chạy rất vững chắc mở đầu cho một tuần đầy lạc quan. Vào thời điểm thực hiện bài viết, giá BTC vẫn đang dao động trong khoảng giá từ 56.000 – 57.000 USD. Tuy nhiên, một sự cố hi hữu đã xảy ra với Bitcoin.

Cụ thể là vào ngày 11 tháng 10, giá Bitcoin đã có một cú “dump” mạnh xuống còn khoảng 51.000 USD trên thị trường giao ngay của sàn giao dịch Bitstamp. Sự cố chớp nhoáng lập tức tăng ngược trở lại ngay sau đó. Rất may các thị trường khác không bị ảnh hưởng.

Biểu đồ giá BTC/USD sàn Bitstamp. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm đó, BTC đang dđứng quanh mức 55.500 USD trước khi “lao dốc” đột ngột xuống mức 51.000 USD, theo như biểu đồ bên trên, khiến các nhà đầu tư không khỏi “giật mình”. Dữ liệu về khối lượng cho thấy đã có 212 Bitcoin được bán đồng loạt vào khung thời gian trên, điều này rất có thể đã gây ra sự sụt giảm mạnh và nhanh chóng đến vậy.

Đây không phải là lần đầu tiên có một sự cố lớn và “cá biệt” đến vậy diễn ra trên Bitstamp, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời nhất thế giới. Vào năm 2018, các nhà đầu tư đã có pha “hú vía” với Litecoin (LTC), chỉ vì lỗi của một con bot giao dịch, Litecoin rớt xuống 1 USD. Hay vào ngày 22 tháng 5 năm 2020, giá của Bitcoin trên Bitstamp đã mất lên tới 600 USD trong một ngọn nến duy nhất kéo dài chưa đầy một phút.

Ngoài ra, trong năm nay, “ông lớn” Binance cũng vấp phải một lỗi nghiêm trọng với đồng coin hàng đầu thị trường là Polkadot (DOT). Cú “Flash crash” của Polkadot đã khiến hợp đồng tương lai DOT/USD trên phần ký quỹ của Binance Futures đã trải qua một vụ tai nạn chớp nhoáng khi giá giảm từ mức 33,86 USD xuống 0,2 USD.