Dù mới bắt đầu thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa trong những tháng gần đây, gã khổng lồ ngân hàng Anh Standard Chartered đang rất “bullish” cho Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Đặc biệt là các nhà phân tích của ngân hàng đang cực kỳ lạc quan về Ethereum, dự đoán rằng ETH sẽ bắt kịp BTC.

Standard Chartered định giá Ethereum (ETH) sẽ ở mức 26.000 - 35.000 USD

Theo một báo cáo vừa được xuất bản của ngân hàng, giải thích đề xuất giá trị của Ethereum khi so sánh và đối chiếu với mạng Bitcoin. Dựa trên nghiên cứu, các nhà phân tích Geoff Kendrick, Christopher Graham và Melissa Chan tuyên bố rằng về mặt cấu trúc, Standard Chartered định giá Ethereum ở mức 26.000 – 35.000 USD.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết rằng Ethereum có khả năng sẽ không đạt được mức giá đó cho đến khi Bitcoin bắt đầu giao dịch ở phạm vi giá họ ước tính là 175.000 USD.

Điều đó cho thấy Standard Chartered hy vọng vốn hóa thị trường của Ethereum sẽ “bắt kịp” Bitcoin. Dự đoán này được đưa ra dựa trên các thước đo về giới hạn thị trường trong ngành.

Đối với ETH, chúng tôi so sánh giá trị của các ngân hàng toàn cầu với giá trị của các công ty thẻ tín dụng để xác định giá trị của ETH so với BTC. Dựa trên điều này, chúng tôi ước tính giá trị tiềm năng cho ETH là 35.000 USD (gấp 10 lần mức hiện tại).

Báo cáo cũng công nhận một “dung lượng” các trường hợp sử dụng rộng hơn nhiều cho Ethereum. Trong khi Bitcoin được coi là “Vàng mã hóa”, thì ETH được ghi nhận là có thể hỗ trợ các hợp đồng thông minh, DAO, NFT, Stablecoin, DeFi, v.v. Kết hợp với việc tăng cường chức năng, khả năng mở rộng của ETH 2.0 sắp tới, Standard Charter cho rằng Ethereum sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn BTC trong trung hạn.

Standard Chartered không phải ngân hàng đầu tiên đưa ra quan điểm lợi thế cho ETH hơn Bitcoin. Vào tháng 4, đế chế tài chính JPMorgan cũng đã có tuyên bố tương tự, khi khẳng định Ethereum sẽ vượt trội hơn Bitcoin trong dài hạn.