Square sẽ hợp tác với nhà cung cấp công nghệ blockchain Blockstream Mining để xây dựng một cơ sở khai thác Bitcoin nguồn mở sử dụng năng lượng mặt trời.

1295_skvr

Square muốn xây dựng hoạt động khai thác Bitcoin thân thiện với môi trường

Theo Theverge, Square đã xác nhận tin tức trong một tweet và nói rằng họ “cam kết thúc đẩy việc áp dụng năng lượng tái tạo để tăng hiệu quả trong hệ sinh thái Bitcoin”. Thông báo cho biết Square sẽ đầu tư 5 triệu USD vào cơ sở này và đây sẽ là “bằng chứng về khái niệm cho một mỏ Bitcoin 100% năng lượng tái tạo trên quy mô lớn” và sẽ được xây dựng tại một trong những địa điểm của Blockstream ở Mỹ.

“Chúng tôi hy vọng sẽ chứng minh một cơ sở khai thác tái tạo trong thế giới thực không chỉ có thể thực hiện được mà còn cho thấy Bitcoin thúc đẩy thế giới hướng tới một tương lai bền vững”, thông báo cho biết.

Khai thác Bitcoin sử dụng rất nhiều điện và việc theo đuổi các phương pháp bền vững để khai thác nó là điều quan tâm hàng đầu đối với nhiều người trong ngành. CEO Tesla Elon Musk cho biết vào tháng 4 rằng họ sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các xe điện của mình với lưu ý rằng loại tiền điện tử như Bitcoin “trả giá rất cao cho môi trường”. Ông Musk đã gặp gỡ những người khai thác Bitcoin vào tháng 5 và nhóm đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin “để thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng và đẩy nhanh các sáng kiến bền vững trên toàn thế giới”.

CEO Square Jack Dorsey là một trong những nhân vật lớn ủng hộ Bitcoin. Vào năm 2018, ông tin Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ duy nhất của thế giới trong vòng 10 năm tới. Square đã đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin hồi tháng 10.2020 và thêm 170 triệu USD nữa vào tháng 2.2021. Người dùng ứng dụng Cash của Square có thể sử dụng nó để mua Bitcoin. Ông Dorsey gần đây cũng cho biết Square đang xem xét việc tạo ra một ví cứng cho Bitcoin.