Sở Y tế TP.HCM đề nghị Bộ Y tế xem xét và chấp thuận cho TP.HCM công bố chính thức số ca test nhanh dương tính với Covid-19 như là ca khẳng định và cấp mã số cho những ca này.

Test nhanh cho người dân tại TP.HCM /// DUY TÍNH
Test nhanh cho người dân tại TP.HCM

Ngày 27.9, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có công văn gửi Bộ Y tế đề nghị cấp mã số cho người có kết quả test nhanh kháng nguyên (test nhanh) dương tính Covid-19.

Sở Y tế cho biết, căn cứ các chỉ đạo công tác xét nghiệm đến 30.9 và chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế về “kết quả test nhanh dương tính được ghi nhận là F0 đối với những trường hợp được chỉ định cách ly tại nhà”, trong thời gian cao điểm chống dịch Covid-19, TP.HCM đã thực hiện xét nghiệm test nhanh để phát hiện sớm các trường hợp mắc Covid-19 và đưa vào chăm sóc, điều trị.

Từ ngày 20.8 đến nay, TP.HCM có khoảng 150.000 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính Covid-19. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Bộ Y tế hiện nay, chỉ những trường hợp xét nghiệm SARS-CoV-2 khẳng định mới được lấy mã số (xét nghiệm RT-PCR).

Để có cơ sở chính thức báo cáo các trường hợp test nhanh dương tính với Covid-19, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Bộ Y tế xem xét và chấp thuận cho TP.HCM công bố chính thức số ca test nhanh dương tính với Covid-19 như là ca khẳng định. Đồng thời cấp mã số cho tất cả ca bệnh test nhanh dương tính với Covid-19 tại TP.HCM để được chính thức quản lý bằng mã số quốc gia.