Một cuộc khảo sát gần đây đã tiết lộ rằng Bitcoin đã thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư trẻ tuổi ở Hoa Kỳ về nhận thức, sự quan tâm và quyền sở hữu trong ba năm qua.

sami-firstuv-1536x864

Nghiên cứu được thực hiện bởi công ty tư vấn và phân tích toàn cầu Gallup, cho biết số lượng các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ nắm giữ BTC đã tăng từ 2% vào năm 2018, lên 6% vào tháng 6 năm 2021. Nghiên cứu xác định nhà đầu tư là những người trưởng thành với số vốn đầu tư từ 10.000 USD trở lên trong cổ phiếu, trái phiếu hoặc các quỹ khác.

Báo cáo cũng chỉ ra quyền sở hữu Bitcoin trong số các nhà đầu tư được khảo sát ở độ tuổi dưới 50 đã tăng hơn ba năm qua lên 13% từ 3% vào năm 2018. Không có gì ngạc nhiên quyền sở hữu thấp hơn nhiều đối với nhóm nhà đầu tư trên 50 tuổi,chỉ ở mức 3%. Mặc dù con số này cũng đã tăng gấp ba lần so với mức 1% vào năm 2018.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng quyền sở hữu tương đối khiêm tốn của Bitcoin có thể “lép vế” so với các khoản đầu tư chính thống hơn. Cuộc khảo sát cho thấy 84% nhà đầu tư được hỏi cho biết đã đầu tư vào quỹ chỉ số chứng khoán hoặc quỹ tương hỗ, trong khi 67% cho biết họ sở hữu cổ phiếu riêng lẻ và 50% có trái phiếu.

Các phát hiện khác cho thấy nhận thức rủi ro liên quan đến Bitcoin đã giảm trong khoảng ba năm trở lại đây. Gần như tất cả các nhà đầu tư được khảo sát đều cho rằng BTC là một khoản đầu tư rủi ro, tuy nhiên, tỷ lệ “rất rủi ro” đã giảm từ 75% xuống 60%. Hầu hết 35% còn lại ở trạng thái “hơi rủi ro”, trong khi chỉ 5% cho rằng BTC hoàn toàn không có rủi ro.