Kevin O’Leary, nhà đầu tư của chương trình truyền hình nổi tiếng Shark Tank Mỹ hy vọng rằng Bitcoin sẽ có thêm nguồn vốn lên đến “nghìn tỷ USD” trong vài năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNBC vào ngày 13/09, khi được hỏi về Bitcoin, vị shark với biệt danh “Mr Wonderful” cho biết rằng ông rất lạc quan về tương lai của tiền mã hoá và Bitcoin.

Ngoài ra, ông cũng rất có niềm tin vào thị trường tài chính phi tập trung (DeFi). Bên cạnh đó, khi được hỏi về góc nhìn cá nhân trước vụ việc “SEC doạ kiện Coinbase”, Kevin O’Leary đã thẳng thắn chia sẻ như sau:

“Đó là một sự lạc hậu của SEC trước những gì đang thực sự phát triển và nổi lên nhanh chóng như không gian tiền mã hoá đầy thú vị này.

Chúng tôi muốn cơ quan quản lý thực sự đưa ra một số quyết định về tiền mã hoá, bởi vì không ai trong chúng tôi làm trong lĩnh vực dịch vụ tài chính muốn thực sự trở thành kẻ lừa đảo cả! Tôi không muốn tham gia vào thị trường tiền mã hoá nếu cơ quan quản lý nói rằng điều đó không ổn.

Shark Kevin O’Leary cũng cho biết rằng ông kỳ vọng một nguồn vốn lên đến “nghìn tỷ USD” có thể sẽ đổ vào Bitcoin trong vài năm tới. Đồng thời, ông cũng kêu gọi SEC nên phê duyệt cho quỹ ETF Bitcoin tại Mỹ để Mỹ có cơ hội cạnh tranh với Canada và nhiều quốc gia khác.

Không làm cho “Mr Wonderful” thất vọng, vào đầu tháng 9 năm nay, SEC cũng đã thông báo ấn định ngày 14/11 sắp tới sẽ đưa ra câu trả lời “phê duyệt” hoặc “bác bỏ” về việc thành lập quỹ Bitcoin ETF.

“Nếu cơ quan quản lý cuối cùng đã cho phép các công ty dịch vụ tài chính gọi nó là tài sản, hãy đưa nó vào một quỹ ETF ở Hoa Kỳ, giống như họ đã làm ở Canada và các nước khác. Tôi nghĩ sẽ có thêm một nghìn tỷ USD nữa đổ vào để mua Bitcoin. Hiện tại, điều đó vẫn chưa xảy ra liền, nhưng đó là cơ hội lớn trong tương lai.”

O’Leary cũng bổ sung thêm rằng tất cả các nhà đầu tư tổ chức muốn biết “khi nào và bằng cách nào” các cơ quan quản lý sẽ đứng về phía tiền mã hoá hay khi nào họ sẽ coi đó là một “loại tài sản tổ chức”.