Các báo cáo đang xuất hiện rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối một hoặc có thể hai đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF gần đây báo hiệu rằng cơ quan quản lý chưa hoàn toàn sẵn sàng cho các sản phẩm tương lai mới hơn.

SEC từ chối các đề xuất ETF Bitcoin mới - Lý do Bitcoin điều chỉnh mạnh là đây?

Chỉ một ngày sau khi xuất hiện các đề xuất ETF Bitcoin mới của Valkyrie và Direxion, SEC dường như đã phủ quyết cả hai. Vào ngày 28 tháng 10, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg là Eric Balchunas đã đề cập đến một cảnh báo cho thấy quỹ có đòn bẩy Valkyrie đã bị SEC loại bỏ. Động thái này có khả năng cũng áp dụng cho trường hợp của Direxion.

Vào ngày 26 tháng 10, công ty phát hành ETF Direxion đã đệ trình một quỹ ETF Bitcoin Strategy Bear cho phép các nhà đầu cơ mua hợp đồng tương lai bán khống giá BTC. Cùng ngày, Valkyrie đã nộp đơn đăng ký ETF tương lai BTC có đòn bẩy sẽ cung cấp mức rủi ro gấp 1,25 lần đối với tài sản.

Tuy nhiên, SEC dường như chỉ quan tâm đến các sản phẩm tương lai trực tiếp là các quỹ mua hợp đồng từ Chicago Mercantile Exchange (CME). Cơ quan quản lý dường như không muốn phê duyệt bất kỳ sản phẩm nào đầu tư vào chính tài sản đó hoặc bất kỳ thứ gì khác ngoài hợp đồng tương lai CME ở giai đoạn này. Balchunas nhấn mạnh:

“Sẽ rất thú vị nếu SEC thông qua các sản phẩm mới này. Đó là một trong những giới hạn cho tương lai. Nhưng hiện tại sẽ là câu trả lời KHÔNG.”

Sự phủ nhận của SEC có thể là một trong những nguyên nhân khiến thị trường tiền mã hóa điều chỉnh mạnh trong ngày 27 tháng 10, nhất là trong bối cảnh ETF Bitcoin đang đóng vai trò tâm điểm thúc đẩy toàn bộ lĩnh vực. Mặt khác, nguồn tin cũng cho biết rằng Grayscale hoàn toàn tự tin SEC sẽ sẵn sàng phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay vào tháng 7 năm 2022.

Grayscale đã nộp đơn lên SEC để chuyển đổi quỹ Bitcoin Trust (GBTC) khổng lồ của mình trong tuần trước thành một quỹ ETF Bitcoin giao ngay được hỗ trợ bởi chính tài sản thay vì hợp đồng tương lai. Mặt khác, VanEck đang chuẩn bị những bước cuối cùng cho việc ra mắt ETF Bitcoin sẽ giao dịch trên sàn chứng khoán Cboe dưới mã XBTF vào cuối tuần này.