Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa kỳ (SEC) đã phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) theo dõi hoạt động của nhiều công ty có tiếp xúc với Bitcoin.

SEC phê duyệt quỹ ETF đầu tư gián tiếp vào Bitcoin

Chỉ 4 tháng sau khi nộp đơn, Volt Bitcoin Revolution ETF đã được SEC bật đèn xanh. Quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tùy chọn đầu tư vào các công ty có tham gia và tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin, chẳng hạn như MicroStrategy.

Trở lại vào đầu tháng 6 năm nay, công ty Volt Equity có trụ sở tại California đã đệ trình lên SEC các tài liệu để khởi động một ETF đầu tư gián tiếp với BTC. Hồ sơ đã mô tả các tổ chức được bao gồm trong ETF là tập hợp những “công ty đổi mới Bitcoin”, đã phân bổ các phần quan trọng trong tiền mã hóa hoặc tham gia vào lĩnh vực crypto thông qua phát triển và khai thác.

Volt Bitcoin Revolution ETF sẽ đầu tư ít nhất 80% tài sản ròng của mình vào các công ty đổi mới này trong và ngoài nước, trực tiếp hoặc thông qua các quyền chọn. Một trong những sự lựa chọn đó là MicroStrategy, gã khổng lồ công nghệ được niêm yết trên NASDAQ do CEO Michael Saylor đứng đầu, hiện đang sở hữu tổng trị giá BTC hơn 5 tỷ USD.

Sản phẩm của Volt Bitcoin Revolution ETF sẽ hoạt động trên Sàn giao dịch chứng khoán New York Arca dưới ký hiệu BTCR. Sự chấp thuận này có thể được coi là tin tức đáng khích lệ nhất đến từ SEC về một quỹ ETF liên quan đến Bitcoin.

Động thái này đã củng cố cho hy vọng mở ra “cánh cửa” lớn hơn trong việc chấp thuận một ETF đầu tư trực tiếp Bitcoin, điều mà rất nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng sẽ xảy ra trong năm nay. Đây là động lực rất quan trọng đối với phản ứng tăng trưởng của Bitcoin trên thị trường. Trong vài ngày qua, Bitcoin tăng mạnh vì lệnh mua 1,6 tỷ USD của “cá voi” và “tin đồn” chấp thuận ETF, mọi thứ sẽ càng tuyệt vời hơn nếu SEC có thể “biến chuyển” tin đồn thành sự thật.

Đồng thời, số lượng các công ty đã nộp đơn tiếp tục tăng lên từ những tổ chức đầu tư lớn như Grayscale đến VanEck và SkyBridge Capital. SEC sẽ phải rất “đắn đo” để đưa ra quyết định cuối cùng giữa lợi ích kinh tế tài chính cho quốc gia và những quy định nghiêm ngặt trói buộc tiền mã hóa. Khi so sánh với câu chuyện Canada và Brazil đã phê duyệt một số Bitcoin ETF, với hầu hết đều có những tháng đầu tiên ấn tượng về mặt tổng tài sản được quản lý (AUM).