Không cần phải thiết bị cao cấp, các sản phẩm tầm trung và bình dân chạy Android sẽ hoạt động mượt mà hơn trong thời gian tới nhờ cải tiến trong Android 12.

12345

Điện thoại bình dân sẽ trở nên mượt mà hơn nhờ cải tiến trên Android

Google đã bắt đầu chú ý đến các khía cạnh mượt mà trên hệ điều hành Android của mình với bản cập nhật Android 12 sắp tới. Cụ thể, Android 12 được cho là sẽ giới thiệu khả năng kiểm soát chặt chẽ hơn trên các quy trình nền như Android System Server, Activity Window và Package Manager. Các quy trình nền này thường “nói chuyện với nhau cùng một lúc”, điều này thường khiến các thiết bị giá rẻ và tầm trung chạy Android mượt hơn.

Đây không phải là tính năng mà người dùng có thể bật/tắt. Google hứa hẹn quy trình nền ít tìm kiếm sự chú ý hơn sẽ làm cho điện thoại hoạt động mượt mà hơn, phản hồi nhanh hơn. Lợi ích chính sẽ nằm ở hình ảnh động khi chúng được cho là sẽ ít bị giật hơn. Điều này cũng sẽ cải thiện hệ thống điều hướng bằng cử chỉ, vốn đã kém hơn đáng kể so với iPhone.

Cùng với chip xử lý ngày càng mạnh mẽ của Qualcomm và màn hình tốc độ làm mới cao thời thượng, Google kỳ vọng sẽ làm cho tất cả điện thoại Android cảm thấy nhanh hơn so với trước đây. Dĩ nhiên mọi thứ vẫn phải chờ kiểm chứng một khi Android 12 được phát hành nhưng dù sao đó chắc chắn là tin vui cho người dùng các mẫu điện thoại bình dân.