Ericsson đã đạt được thỏa thuận kéo dài nhiều năm về giấy phép bằng sáng chế toàn cầu với Samsung, mặc dù không rõ thỏa thuận kéo dài bao lâu nhưng nó bao gồm các bằng sáng chế cho tất cả công nghệ di động.
12345
Thỏa thuận mới hứa hẹn giúp Ericsson tăng doanh thu sau quý 1 kém cỏi

Theo PhoneArena, thỏa thuận không chỉ chấm dứt các vụ kiện ở một số quốc gia khác liên quan đến bằng sáng chế, nó còn cho phép Ericsson nâng doanh thu cấp phép bằng sáng chế trong quý 2 của mình lên khoảng từ 237 triệu USD đến 301 triệu USD. Thỏa thuận cấp phép chéo bao gồm thiết bị cầm tay và cơ sở hạ tầng mạng bắt đầu từ ngày 1.1.2021. Ericsson hiện có hơn 57.000 bằng sáng chế trong danh mục sở hữu trí tuệ của mình.

Được biết, bất đồng với Samsung có thể là nguyên nhân tác động tiêu cực đến doanh thu cấp phép bằng sáng chế trong quý đầu tiên năm nay của Ericsson, vốn giảm từ 301 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2020 xuống còn khoảng 96 triệu USD.

Những khoản tiền bản quyền này rất quan trọng đối với Ericsson và chiếm một phần ba lợi nhuận hoạt động của công ty. Ericsson nói doanh thu bằng sáng chế hằng quý của họ bị ảnh hưởng bởi các thỏa thuận sắp hết hạn cần được gia hạn, tác động của các hành động địa chính trị đối với doanh số thiết bị cầm tay, tỷ giá ngoại hối và sự thay đổi trên thị trường từ 4G sang 5G.

Mặc dù đã đạt được thỏa thuận với Samsung, Ericsson vẫn có một cuộc chiến tại tòa án đang diễn ra với công ty KPN của Hà Lan. Vào tháng 4, KPN đã đệ trình lên tòa án quận Texas (Mỹ) cho một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Ericsson.