Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Bố Giàu, Bố Nghèo”, hiện đã thay đổi quan điểm khi nói rằng tương lai của Bitcoin là rất tươi sáng, trái ngược hoàn toàn với dự đoán trước đây của ông.

Robert Kiyosaki nhận định tương lai Bitcoin rất tươi sáng sau dự đoán thị trường sụp đổ tháng 10

Cụ thể vào cuối tháng 9, Robert Kiyosaki đã khiến cộng đồng tiền mã hóa có một pha thót tim khi đưa ra nhận định rằng thị trường chứng khoán sụp đổ vào tháng 10, Bitcoin có thể bị ảnh hưởng nặng. Tuy nhiên với những diễn biến hiện tại khi Bitcoin vượt mốc 64.400 USD, Kiyosaki lập tức thay đổi góc nhìn.

“Hoan hô. Bitcoin tăng trên 60.000 USD. Tương lai BTC đang rất tươi sáng. Hãy ăn mừng nhưng cũng đừng quên thận trọng nhé. Tôi đang chờ đợi điều chỉnh trước khi đầu tư thêm.”

Mặc dù Kiyosaki từng đưa ra lời khuyên đầu tư Bitcoin cho các nhà giao dịch trong một thời gian khá dài, nhưng nhiều dự đoán sập đổ của ông đã gây không ít sự hoang mang đến thị trường. Bên cạnh câu chuyện tháng 10 thì vào giữa tháng 7, ông cũng cảnh báo bong bóng lớn nhất trong lịch sử thế giới ngày càng lớn, vụ tai nạn lớn nhất trong lịch sử thế giới sắp diễn ra.

Trường hợp trên có thể khiến chúng ta đến một sự kiện hi hữu vừa xảy ra vào đầu tuần với Giám đốc quỹ phòng hộ Michael Burry. Rất nhiều người đã đồn đoán rằng với nhận định tiền mã hóa là bong bóng tài chính, Michael Burry đã bán khống Bitcoin ở mức 58.000 USD và chịu hậu quả nặng nề.

Song, Kiyosaki vẫn xem Bitcoin là khoản đầu tư có lợi nhuận lớn nhất cùng nhiều ưu điểm riêng, với việc đồng USD giảm, Bitcoin, vàng và bạc là nơi trú ẩn tốt nhất. Đỉnh điểm trong tháng 8, ông tuyên bố rằng nước Mỹ sắp phá sản, khuyến nghị các nhà đầu tư hãy tiếp tục mua vàng và Bitcoin.

“Tôi yêu Bitcoin vì tôi không tin tưởng Fed, kho bạc Hoa Kỳ hoặc Phố Wall.”