El Salvador đã phê duyệt quỹ 150 triệu USD trước khi khởi động dự án Bitcoin. Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa có những động thái lặp lại cảnh báo những lo ngại của tổ chức về sự kiện này.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gửi "tối hậu thư" lần thứ 2 đến El Salvador trước khi khởi động Luật Bitcoin

Vào ngày 31 tháng 8, El Salvador chính thức thông qua quỹ 150 triệu USD nhằm củng cố tham vọng với Bitcoin. Hành động của El Salvador lập tức được IMF gửi “tối hậu thư” cảnh báo về tình hình Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ hợp pháp sau khi dự luật được triển khai vào ngày 7 tháng 9.

Các tài sản tiền mã hóa do tư nhân phát hành như Bitcoin đi kèm với những rủi ro đáng kể. Việc làm cho chúng tương đương với tiền tệ quốc gia là một con đường tắt nguy hiểm không thể lường trước được

Đây là lần thứ 2 IMF lên tiếng chống lại Luật Bitcoin của El Salvador kể từ sau ngày 27 tháng 7. Không chỉ riêng IMF, Ngân hàng Thế giới cũng chỉ trích mạnh mẽ về quyết định của Tổng thống Bukele vào khung thời gian trên, từ chối giúp nước này thực hiện chính sách của mình với lý do quan ngại về môi trường và tính minh bạch.

Mặc dù vẫn còn rất nhiều vấn đề tranh cãi, El Salvador, thậm chí làn sóng biểu tình chống Luật Bitcoin đang tràn ngập trên khắp các con phố tại El Salvador. Song, hy vọng Luật Bitcoin sẽ diễn ra suôn sẻ trong thời gian sắp tới để mang lại hy vọng nhiều hơn cho cộng đồng tiền mã hóa.