Vừa qua, GoldenTree, công ty quản lý tài sản có giá trị khoảng 45 tỷ USD được cho là vừa thực hiện một khoản đầu tư vào Bitcoin. Sau đó, vào sáng ngày 31/07, Bitcoin cũng ghi nhận màn tăng trưởng đột phá khi vượt qua cột mốc 42.000 USD sau hơn 2 tháng chờ đợi.

GoldenTree, quỹ quản lý tài sản trị giá 45 tỷ USD đầu tư Bitcoin

Theo nguồn tin từ tờ The Street vào ngày 30/07 thì GoldenTree – công ty có tài sản khoảng 45 tỷ USD được quản lý – đã mua một số lượng Bitcoin (BTC). Tuy nhiên số tiền hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho thấy GoldenTree dường như không đầu tư vào những đồng tiền mã hoá khác. Tin tức này được đưa ra sau khi các lãnh đạo của GoldenTree bàn bạc nhau về việc tuyển dụng nhân sự có chuyên môn trong việc đầu tư tiền mã hoá.

Bitcoin gần chạm mốc 42.500 USD

Vào sáng ngày 31/07, Bitcoin (BTC) đã chứng kiến một màn tăng trưởng bất ngờ khi gần chạm mốc 42.500 USD. Đây là điều mà toàn thể cộng đồng tiền mã hoá đã và đang chờ đợi kể từ giữa tháng 5.

Hiện giá BTC đang có một chút điều chỉnh và hiện được giao dịch quanh mức 41.850 USD tại thời điểm viết bài. Đây được xem là một màn “tăng giá” bất ngờ. Bởi trước đó, vào ngày hôm qua, Bitcoin đã có một cú “sập” khá mạnh và rơi về dưới mốc 38.500 USD.

Tin tức đầu tư từ quỹ quản lý tài sản GoldenTree cùng sự đáo hạn của 1,5 tỷ USD hợp đồng Option Bitcoin được xem là một tín hiệu thúc đẩy giá tăng như hiện tại.

Các quỹ lớn “xuống tiền” vào Bitcoin

Hồi đầu tuần này thì cộng đồng tiền mã hoá đã xôn xao trước tin tức về việc Amazon chuẩn bị chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Ngay sau đó thì tin đồn này đã bị đại diện của Amazon bác bỏ. Tuy nhiên điều này cũng đã tạo một động lực lớn để thúc đẩy giá Bitcoin liên tục tăng trưởng.

Theo sau “tin đồn” của Amazon là hàng loạt tin chính thống từ những quỹ đầu tư lớn hay tập đoàn công nghệ hàng đầu. Những tổ chức này đã thể hiện sự quan tâm của mình đến Bitcoin theo nhiều cách cả trực tiếp lẫn gián tiếp.

Đầu tiên, vào ngày 26/07, quỹ quản lý tài sản 10 tỷ USD Stone Ridge đăng ký thành lập quỹ Bitcoin mới với SEC. Theo sau đó, Goldman Sachs cũng bất ngờ đăng ký “quỹ DeFi ETF” với SEC.

Đến ngày 28/07, công ty đầu tư Horizon Kinetics của Contrarian đã khuyên các nhà đầu tư nên tìm cách tiếp xúc với những tài sản tiền mã hoá để bảo vệ mình trước sự suy giảm giá trị của tiền tệ. Đồng thời, ngày 30/07, đế chế quản lý tài sản trị giá 42.600 tỷ USD State Street cũng thông báo cung cấp dịch vụ tiền mã hoá.

Không chỉ có các quỹ tài chính lớn mà những tập đoàn công nghệ cũng liên tục thể hiện sự quan tâm đối với Bitcoin và tiền mã hoá. Chẳng hạn như Elon Musk giữ đúng cam kết khi Tesla vẫn chưa hề bán BTC mặc dù công ty đang lỗ 23 triệu USD trong Quý II do khoản đầu tư này.

Tiếp theo đó, MicroStrategy cũng thông báo đang có kế hoạch mua thêm Bitcoin. Hiện tại, công ty này đang sở hữu khoảng hơn 105.000 Bitcoin. Cùng với đó là tín hiệu hồi phục tích cực từ GBTC Premium. Điều này cũng được xem là một động lực để thúc đẩy giá Bitcoin tăng trưởng như hiện tại.

Có thể nói trong một tuần vừa qua đã có nhiều tin tức tốt dành cho Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hoá nói chung. Hiện tại vẫn còn quá sớm để kết luận rằng “thị trường tăng giá” đã thực sự trở lại. Song, nó cũng đã giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều niềm tin và “hồi sinh” cảm xúc sau hơn 2 tháng “đẫm máu” của thị trường.