Stone Ridge Asset Management, công ty mẹ của New York Digital Investment Group (NYDIG) rất tích cực cập nhật những phương tiện đầu tư mới vào Bitcoin. Vào ngày 23/07 vừa qua, quỹ quản lý tài 10 tỷ USD này đã tiết lộ một chiến lược đầu tư mới tập trung vào Bitcoin.

Stone Ridge Asset Management, đơn vị quản lý đầu tư thay thế đứng sau NYDIG đã đệ trình một bản cáo bạch mới lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc thêm Bitcoin (BTC) vào quỹ tương hỗ mở của mình.

Trên thực tế, bản cáo bạch về “Quỹ đầu tư chiến lược Bitcoin” của Stone Ridge đã xuất hiện trên website của SEC vào ngày 23/07, mặc dù hồ sơ thực tế là vào ngày 26/07. Quỹ Bitcoin mới này là một phần trong danh mục đầu tư của Stone Ridge Trust, một công ty đầu tư mở được đăng ký tại Delaware.

Theo bản cáo bạch, mục tiêu chính của “Quỹ đầu tư chiến lược Bitcoin” là nhằm “tăng giá vốn”. Ngoài ra, quỹ sẽ tìm cách tiếp xúc với BTC thông qua thị trường tương lai thay vì thị trường giao ngay.

“Quỹ theo đuổi chiến lược đầu tư chủ yếu bằng cách đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin và vào các phương tiện đầu tư tổng hợp đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào Bitcoin (gọi chung là ‘các khoản đầu tư liên quan đến bitcoin’). Quỹ không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin hoặc các đồng tiền mã hoá khác”.

Việc nộp đơn được thực hiện theo Mẫu N-1A của SEC, được yêu cầu để thành lập các công ty quản lý mở, bao gồm cả các quỹ tương hỗ. Về cấu trúc thì quỹ này rất giống với Quỹ Chiến lược Bitcoin NYDIG II được nộp vào tháng 05/2021.

Đồng thời, bản cáo bạch này cũng bổ sung thêm rằng quỹ mới của Stone Ridge dự kiến sẽ nắm giữ đáng kể tiền mặt, chứng khoán của chính phủ Mỹ, chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp cũng như một số tài sản khác. Về chiến lược tiếp cận Bitcoin thì tài liệu cũng đề cập như sau:

“Quỹ tìm cách đầu tư vào các khoản đầu tư liên quan đến Bitcoin sao cho tổng giá trị của Bitcoin mà quỹ có tác động kinh tế nằm trong khoảng từ 100% đến 125% tài sản ròng của quỹ”

Đầu năm nay, Stone Ridge đã đệ trình một bản cáo bạch cho Quỹ các giải pháp thay thế đa dạng của mình, quỹ này đã tìm cách tiếp xúc với Bitcoin và các tài sản thay thế khác. Vào tháng 10/2020, Stone Ridge cũng thông báo đã mua 10.000 BTC thông qua NYDIG như một phần của chiến lược đầu tư sau đại dịch Covid. Trong thời gian qua, rất nhiều nhà đầu tư tổ chức đã tiếp xúc với Bitcoin. Điều này thể hiện sự chấp nhận rộng rãi và mong muốn tiếp cận đối với đồng tiền mã hoá này ngày càng tăng cao.

Vừa qua, JPMorgan cũng trở thành ngân hàng lớn đầu tiên tại Mỹ chấp nhận giao dịch tiền mã hoá quy mô lớn. Theo sau JPMorgan là những “ông lớn” trong giới công nghệ, tiêu biểu là Amazon khi tập đoàn thương mại điện tử này đang tuyển dụng nhân sự trong mảng tiền mã hoá và blockchain. Đồng thời, Amazon cũng cho biết họ có thể sớm chấp nhận thanh toán bằng BTC ngay trong năm nay.

Có lẽ những điều này đã tạo nên một động lực mua đáng kể đối với Bitcoin nói riêng và toàn bộ thị trường tiền mã hoá nói chung. Sáng ngày 26/07, BTC đã ghi nhận một đà hồi phục mạnh mẽ khi bật tăng trên mức 39.000 USD. Đây được xem là màn tăng giá trong ngày lớn nhất trong vòng 6 tuần qua.