Sau khi niêm yết sàn chứng khoán Nasdaq vào hôm 22/10, quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie đã ghi nhận 80 triệu USD khối lượng giao dịch trong phiên đầu tiên.

Như đã được Coin68 đưa tin, vào tối ngày 22/10, quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie đã trở thành ETF Bitcoin thứ hai tại Mỹ được niêm yết sàn chứng khoán Nasdaq, với mã là BTF. Theo dữ liệu từ Bloomberg, BTF đã được mở giao dịch ở mức giá 25 USD và kết thúc phiên giao dịch ở mức 24.16 USD. Tổng cộng đã có 3,1 triệu cổ phiếu được mua bán, đưa khối lượng giao dịch trong ngày đầu tiên của BTF đạt xấp xỉ 78 triệu USD.

Thành tích trên của BTF kém xa quỹ ETF Bitcoin của ProShares (BITO) được niêm yết trên sàn chứng khoán New York vào đầu tuần. Trong phiên giao dịch đầu tiên, BITO đã ghi nhận khối lượng mua bán lên đến 1 tỷ USD, trở thành một trong những quỹ ETF có màn ra mắt thành công nhất lịch sử ngành tài chính Mỹ.

Nguyên nhân quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie có ngày giao dịch đầu tiên kém thành công khả năng cao chính là do sự cạnh tranh đến từ ProShares, khi quỹ này đã ra mắt trước đó và thu hút hết sự chú ý của các nhà đầu tư quan tâm. Ngoài ra, cú điều chỉnh mạnh của BTC từ mức ATH ở 67.000 USD về tận 60.000 USD đã ảnh hưởng không ít đến tâm lý các nhà đầu tư Mỹ.

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia vẫn đang lạc quan với triển vọng giá BTC vào giai đoạn cuối năm 2021, tin tưởng động lực từ ETF sẽ đủ để thúc đẩy đồng tiền mã hóa số 1 thế giới đạt giá trị lên đến 6 chữ số.

Việc một loạt các quỹ ETF Bitcoin được lên sàn tại Mỹ đánh dấu sự thay đổi thái độ đến từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Chủ tịch SEC Gary Gensler mới đây đã lên tiếng về lý do chấp thuận cho các quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai như BITO và BTF, thay vì các ETF dựa trực tiếp vào giá Bitcoin.

Trong tuần tới, sự kiến sẽ có thêm một quỹ ETF Bitcoin nữa được ra mắt, đó là ETF Bitcoin của VanEck (mã là XBTF) trên sàn Cboe.