Theo lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, đây là kho hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện tại địa phương.

Lực lượng quản lý thị trường đang kiểm tra kho hàng

Ngày 1.4, lực lượng quản lý thị trường Ninh Bình cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng phân loại, kiểm đếm và niêm phong để tiếp tục xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở rộng hơn 1.000 m2, tàng trữ hàng vi phạm, hàng lậu… tại địa phương và sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 31.3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình (trực tiếp là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và Công an huyện Gia Viễn) tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng có diện tích 1.000 m2 của ông Trần Văn Bản (ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn).

19

Trong đó, tập trung chủ yếu là sản phẩm từ dân dụng, gia dụng, tiêu dùng, thực phẩm chức năng, điện thoại, áo quần… có dấu hiệu là hàng giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng, hàng nhập lậu, hàng vi phạm về nhãn hàng hóa và an toàn thực phẩm.

Qua điều tra của lực lượng quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội (chủ yếu là Facebook). Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 5.000 view và trung bình một ngày sẽ có khoảng 1.000 đơn hàng được gửi đi thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Đại diện Cục Quản lý thị trường Ninh Bình cho hay, đây là cơ sở đã hoạt động kinh doanh lâu năm trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên phương thức hoạt động rất tinh vi với nhiều chiêu trò nhằm qua mắt lực lượng chức năng. “Việc trinh sát và điều tra kho hàng này mất rất nhiều thời gian, công sức, thấy có đủ chứng cứ vi phạm, lực lượng chức năng mới tiến hành bắt giữ. Bởi đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và sử dụng dịch vụ chuyển phát vận chuyển hàng hóa”, ông Trần Duy Tuấn – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Ninh Bình chia sẻ. Cũng theo vị này, đây là chuyên án khám kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng trên mạng lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình.