PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, nguyên Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, đã đột ngột qua đời sáng sớm hôm nay, 11.4.

35
PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa

Thông tin từ ĐH Quốc gia TP.HCM, sáng sớm nay (11.4), PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa đã đột ngột qua đời ở tuổi 63. Một cán bộ ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết PGS-TS Hội Nghĩa bị nhồi máu cơ tim, được gia đình đưa vào bệnh viện nhưng đã không qua khỏi.

PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa sinh năm 1958, là sinh viên ngành toán tại Trường ĐH Tổng hợp TP.HCM giai đoạn 1976- 1981. Sau khi tốt nghiệp, ông được giữ lại trường làm giảng viên.

Từ năm 1986 đến 1991, ông là nghiên cứu sinh tại Trường ĐH Tổng hợp Quốc gia Belorussia (Liên Xô). Sau đó, ông trở về làm giảng viên tại khoa Toán – Tin học; Trưởng phòng Sau ĐH Trường ĐH Tổng hợp TP.HCM (Nay là Trường ĐH Khoa học tự nhiên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM).

Từ 1996, PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa trở thành Phó trưởng Ban sau ĐH của ĐH Quốc gia TP.HCM, là Trưởng Ban sau ĐH từ năm 2000. Từ 2008-2011 là Trưởng ban ĐH và sau ĐH của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Năm 2012, ông được bổ nhiệm làm Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, sau đó là Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Năm 2018, ông thôi công tác quản lý chuyển sang làm giảng viên tại Trường ĐH Kinh tế – luật. Năm 2020, ông và nhiều nhà giáo khác đã thành lập Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại TP.HCM…

Khi còn đi học, ông từng là thành viên đội tuyển toán quốc gia tham dự Olympic toán quốc tế. Trong công việc, ông được biết đến là người có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực kiểm định, khảo thí, đào tạo sau ĐH và cả kỳ thi đánh giá năng lực.

PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa đã có 40 năm làm việc tại ĐH Quốc gia TP.HCM. Sự ra đi đột ngột của ông để lại sự tiếc thương cho nhiều người…