Lực lượng chức năng phong tỏa một khu nhà trọ trong hẻm 333 Lê Văn Sỹ (P.1, Q.Tân Bình, TP.HCM) do vừa vừa phát hiện 5 ca dương tính Covid-19 sống ở tầng 6 nhà trọ này.

hem333_jtlx

Lực lượng chức năng đã phong tỏa một khu nhà trọ trong hẻm 333 Lê Văn Sỹ (P.1, Q.Tân Bình) do vừa vừa phát hiện 5 ca dương tính Covid-19 sống ở tầng 6 nhà trọ này

Theo ghi nhận vào sáng 7.6, khu nhà trọ bị phong tỏa phòng Covid-19 nằm ở giữa hẻm 333 đường Lê Văn Sỹ (P.1, Q.Tân Bình). Trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng túc trực 4 người ngay tại chốt phong tỏa. Tầng trệt khu nhà trọ có tiệm bán nước mía, giải khát, tạp hóa, tuy nhiên đã đóng cửa ngừng kinh doanh. Trong sáng 7.6, lực lượng vệ sinh cũng đã đến thu gom rác thải tại khu nhà trọ.

Gần khu vực phong tỏa phòng Covid-19, phía đầu hẻm buôn bán bình thường. Lưu thông qua hẻm tương đối vắng vẻ chỉ có một số người giao hàng thường xuyên ra vào. Một số người dân từ các nơi gửi đồ ăn nhờ lực lượng chức năng gửi vào trong nhà trọ.

hem3332_rban

 Sáng 7.6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết Q.Tân Bình ghi nhận 5 trường hợp dương tính Covid-19 đều là người ở trọ tại một nhà trọ trên Lê Văn Sỹ (P.1, Q.Tân Bình) đã được phong tỏa từ trước.

Theo thông tin trước đó, dãy nhà trọ này đã được phong tỏa từ ngày 27.5 do phát hiện một nữ hội viên của điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng mắc Covid-19 ở trọ tại tầng 6 của khu nhà trọ này. Những người sống chung với bệnh nhân này được chuyển cách ly tập trung cũng đã có kết quả dương tính sau đó. Dãy nhà trọ bị phong toả, toàn bộ người trong nhà trọ thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 6.6, sau khi nhận được thông tin có 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với Covid-19 tại nhà trọ này, Trung tâm Y Tế Q.Tân Bình phối hợp lực lượng chức năng chuyển 5 bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Theo HCDC, dãy nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ có 7 tầng lầu, những người phát hiện nhiễm Covid-19 đều ở tầng 6. Do đó, 51 người ở tầng 6 đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu A5, A6 Đại học Quốc gia TP.HCM cùng ngày (6.6).

349 người sinh sống ở các tầng còn lại đã có kết quả âm tính 2 lần với Covid-19, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trọ.

Lực lượng y tế Q.Tân Bình đã phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ sau khi phát hiện thêm 5 trường hợp nhiễm Covid-19, tiếp tục thực hiện phong tỏa dãy nhà trọ, đồng thời điều tra, xác minh thông tin các trường hợp liên quan.